Bé tử vong nghi học theo trò thắt cổ: Lời kể buồn

(Gia đình) - Theo chị Nguyệt, bé D. xem rất nhiều kênh khác nhau, trong đó có vài lần gia đình phát hiện bé xem những kênh có nội dung xấu, bạo lực.

Liên quan đến thông tin bé gái 5 tuổi tử vong thương tâm nghi bắt chước trò chơi treo cổ trên YouTube, sáng ngày 17/10, trao đổi với báo Đất Việt, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bé V.T.D. (5 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng đã ngưng thở, được đặt nội khí quản.

"Thời điểm tiếp nhận, cháu bé đã bị tổn thương não rất nặng, đồng tử giãn, có vết bầm ở cổ. Còn nguyên nhân nào khiến bé bị như thế thì phải có cơ quan chức năng điều tra. Từ trước đến nay bệnh viện chưa tiếp nhận trường hợp nào tương tự như này", bác sĩ Phương nói.

Theo bác sĩ Phương, thời điểm tiếp nhận, các bác sĩ tích cực hồi sức cho bệnh nhi, cho thuốc vận mạch, trợ tim và cho bé thở máy, sử dụng mọi phương tiện tốt nhất hiện có nhằm cứu được bé.

Be tu vong nghi hoc theo tro that co: Loi ke buon
Bé D đã tử vong thương tâm do bắt chước các trò trên Youtube. Ảnh: Dân việt

Tuy nhiên vì thời gian ngưng tim ngưng thở kéo dài nên bệnh nhi đã tử vong sau 4 giờ cấp cứu tại đây.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chị Nguyệt (dì ruột bé D.) cho biết bé D. đã qua đời trưa 12/10 vì học theo "trò chơi treo cổ" trên YouTube.

Sự việc xảy ra khi bố mẹ bé D. đi làm, bé ở nhà với ông bà ngoại. Chỉ 3 phút không để ý, bé D. đã lấy một chiếc khăn voan buộc vào thành giường tầng trong phòng ngủ và tự treo cổ mình.

Khi gia đình phát hiện thì D. đã bất tỉnh. Gia đình đã đưa D. đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu.

Theo chị Nguyệt, bé D. xem rất nhiều kênh khác nhau, trong đó có vài lần gia đình phát hiện bé coi những kênh có nội dung xấu, bạo lực. Gia đình khuyên bảo bé tắt và bé vâng lời làm theo.

"Trẻ con rất hiếu động và nghịch ngợm, đôi khi không biết được rằng chỉ một chút hiếu kỳ mà dẫn đến hậu quả quá nặng nề. Cháu gái mình mất do nghịch dại theo mấy clip trên YouTube mà cháu đã vài lần vô tình xem được, gia đình cũng không thể kiểm soát hết" - chị Nguyệt chia sẻ.

Qua cái chết thương tâm của cháu gái, chị Nguyệt hi vọng sẽ không còn trẻ nào gặp phải tình huống đau thương như bé D. Đồng thời, chị cũng muốn cảnh tỉnh tất cả các bậc phụ huynh cần chú ý đến những nội dung mà con cái mình vẫn xem trên YouTube hằng ngày.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 17/10/2020 14:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện