Bỏ bé trai trước cửa gia đình hiếm muộn: 'Là sinh viên'

(Gia đình) - Ông Hải cho biết, nội dung tờ giấy để lại cho rằng, người mẹ là sinh viên, do hoàn cảnh khó khăn nên không nuôi được cháu bé.

Liên quan đến thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa gia đình hiếm muộn, sáng ngày 18/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã ra thông báo tìm cha mẹ cho một bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo ông Hải, vào khoảng 2h sáng ngày 17/11, một cháu bé bị bỏ rơi tại nhà anh Dương Văn D., ở thôn Kỳ Sơn (xã Thạch Đài).

"Sau khi nghe tiếng gõ cửa, anh D. đi ra cổng thì phát hiện một bé trai quấn trong bọc cùng một số đồ dùng cá nhân được bỏ trong giỏ xách cùng một tờ giấy", ông Hải nói.

Bo be trai truoc cua gia dinh hiem muon: 'La sinh vien'
Hàng xóm gia đình anh D sang hỏi thăm tình hình cháu bé. Ảnh: PLVN

Theo ông Hải, nội dung tờ giấy để lại nói đang là sinh viên, do hoàn cảnh khó khăn nên nhờ vợ chồng anh D nuôi giúp.

"Có thể người mẹ này biết vợ chồng anh D đang hiếm muộn nên mới để bé trai trước cửa nhà anh này. Còn gia đình nhà anh D thì rất vui mừng khi thấy cháu. Vợ chồng anh D hiếm muộn và đi xin con nhiều năm nay mà chưa được. Khi thấy cháu bé được đặt trước cửa nhà, vợ chồng anh này đã gọi hàng xóm và gia đình đến", ông Hải cho biết thêm.

Cũng theo ông Hải, địa phương ra thông báo tìm người thân của cháu bé, quá thời gian quy định sẽ làm khai sinh và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Nói về việc này, anh D chia sẻ: “Gia đình tôi hiếm muộn con cái, nếu được nhận cháu làm con nuôi, vợ chồng tôi sẽ chăm sóc bé thật tốt như con đẻ của mình. Nếu sau này, người mẹ đã bỏ rơi cháu suy nghĩ lại và muốn đến nhận đứa bé về, gia đình tôi cũng rất vui vẻ, xem như đã làm được việc tốt…”.

Theo cán bộ Trạm Y tế xã Thạch Đài, bé trai cân nặng khoảng 3kg, sức khỏe hiện tại ổn định.

Mai Thùy

Thứ Tư, 18/11/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện