Bố bỏ rơi con 'tôi không đẻ, không nuôi': 'Cháu không khóc'

(Gia đình) - Một bé trai bị bố đẻ mang tới TAND tỉnh Bắc Giang bỏ lại kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé rồi ra về.

Liên quan đến thông tin bố bỏ rơi con tại tòa án kèm dòng chữ "tôi không đẻ, tôi không nuôi", ngày 18/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo xã Tân Tiến (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) xác nhận và cho biết, trong quá trình tìm người thân cho cháu, xã đã gửi cháu lên cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp của tỉnh Bắc Giang.

"Cháu bé này là con của cặp vợ chồng mới được tòa giải quyết ly hôn. Sau khi tòa giải quyết ly hôn, cháu bé được giao cho người chồng nuôi. Hiện tại đã xác định được quê của mẹ đẻ cháu và người bố nhưng chúng tôi vẫn chưa liên hệ được với gia đình nên tạm thời gửi cháu ở cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp của tỉnh Bắc Giang", đại diện lãnh đạo xã Tân Tiến cho biết.

Theo vị đại diện này, mẹ của bé trai bị bỏ rơi trước đó đã có một đời chồng sau đó ly hôn và về sống chung như vợ chồng với người đàn ông khác từ năm 2016 nhưng đến năm 2017 mới đăng ký kết hôn.

Bo bo roi con 'toi khong de, khong nuoi': 'Chau khong khoc'
Bé trai bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang.

"Sau đó họ có với nhau bé trai này. Bé trai này mới hơn 3 tuổi, nhưng có thể do bố cháu nghĩ cháu bé không phải con ruột của mình nên nghi ngờ rồi đem trả lại. Lúc cháu được đưa về xã, mọi người tiếp xúc với cháu bảo cháu ngoan, không khóc cũng không đòi về ở với bố hay với mẹ", đại diện lãnh đạo xã Tân Tiến cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, một người đàn ông mang theo một bé trai đến trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Tiến bỏ lại rồi ra về.

Theo người đại diện của TAND tỉnh Bắc Giang cho biết: "Từ năm 2019, người đàn ông này ly hôn với vợ tại tòa, sau một năm, không hiểu vì lý do gì mà anh ta lại mang con của mình đến tòa, sau đó nhờ tòa trao trả lại cho mẹ cháu bé".

"Trước khi ra về, người đàn ông này còn để lại một tờ giấy có dòng chữ: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ.T.L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô L. mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi"- vị đại TAND tỉnh Bắc Giang cho biết thêm.

Sau khi người đàn ông nói trên bỏ lại cháu bé tại tòa, tòa đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai tới đón. Hiện tòa đã làm giấy bàn giao cho UBND xã Tân Tiến, nhờ chính quyền địa phương liên hệ với người thân cháu bé đến nhận cháu về.

Thanh Giang

Thứ Ba, 19/05/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện