Bố bỏ rơi con 'tôi không đẻ, không nuôi': 'Quá túng bấn'

(Gia đình) - Anh Tâm cho biết, do hoàn cảnh gia đình anh quá khó khăn, anh lại mới bị bệnh viêm cầu thận nên không thể lo cho con ăn học.

Vụ bố bỏ rơi con  tại tòa án kèm dòng chữ "tôi không đẻ, tôi không nuôi" vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 20/5, theo thông tin trên báo Dân Sinh, anh Thân Thanh Tâm (bố cháu bé bị bỏ rơi tại tòa án, trú ở thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho rằng, do phía tòa án giải quyết đơn phương, mặt khác do kinh tế quá khó khăn khiến anh không nuôi nấng được con.

Đồng thời, anh Tâm khẳng định, chỉ muốn mẹ của cháu đến đón về nuôi chứ không muốn bỏ rơi cho người khác đến nhận.

"Tôi mong mọi người hiểu và xác minh, phía tòa đã giải quyết đơn phương. Đưa con ra toà rồi bỏ con ở đấy tôi rất thương cháu, cả đêm hôm đó tôi cũng không ngủ được. Nhưng chỉ có về với mẹ, cháu mới có cuộc sống tốt hơn, dù gì hoàn cảnh của mẹ cháu cũng khá hơn tôi, cô ấy còn ở nhờ được nhà bà ngoại.

Tôi nay ốm, mai đau, giờ lại bị viêm cầu thận nữa nên sau này sẽ không thể lo cho cháu ăn học được”, anh Tâm chia sẻ.

Theo anh Tâm, hiện tại anh đang sống chung cùng căn nhà dột nát của mẹ đẻ nhưng bản thân đã bị mẹ từ mặt vì mâu thuẫn. Người vợ đầu không có con, đến người vợ thứ 2 sinh được một con trai (nay đã học cấp 1), sau đó người vợ này cũng đã bỏ anh từ khi bé này mới 5 tháng tuổi, một mình anh Tâm nuôi con.

Đến năm 2016, anh Tâm đến với chị Đào Thị Lợi (mẹ đẻ cháu bé) ở tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang qua người thân mai mối, không tổ chức đám cưới vì quá nghèo nhưng có đăng ký kết hôn.

Anh Tâm khẳng định, vợ chồng ban đầu rất hạnh phúc tuy nhiên trong cuộc sống cũng có lúc mâu thuẫn chỉ vì quá túng bấn mà ra. Anh cũng thừa nhận, chị Lợi tự bỏ về do bị chồng đánh trong một lần xảy ra xô xát.

Bo bo roi con 'toi khong de, khong nuoi': 'Qua tung ban'
Anh Thân Thanh Tâm chia sẻ về nỗi khổ cực. Ảnh: Báo Dân sinh

Giải thích về việc phó mặc đứa con ở tòa án rồi bỏ đi, người đàn ông này cho rằng, dù con trai có hận hay ghét bố thì anh cũng cam chịu.

“Sau này nếu con tôi hiểu và thông cảm cho bố thì sẽ có duyên gặp lại. Ai thương con cũng phải có trách nhiệm, mẹ cháu đẻ ra cũng nên chăm lo cho cháu chứ đừng nên phó mặc hết cho tôi như vậy. Dưới này tôi có một mình, trên nhà ngoại còn có các bác, các cô nên cứ để cháu về với mẹ sẽ tốt hơn”, anh Tâm chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ về hoàn cảnh của anh Tâm, bà Vũ Thị Huy (người thân của anh Tâm) cho biết, hoàn cảnh 3 bố con Tâm vô cùng éo le, từ ngày vợ bỏ đi những lúc khoẻ mạnh Tâm vẫn đi làm để nuôi các con. Tuy nhiên, rất nhiều khoản chi phí do bà Huy giúp đỡ khẩn cấp để bố con anh Tâm sống qua ngày.

Trong khi đó, nói về việc này, chị Lợi cho biết, sau khi sinh con được khoảng 7 tháng, chị đã bị chồng đánh đập vì ghen tuông, đến tháng thứ 9 thì bị đánh nhiều, khiến chị bị gãy răng, mẹ chồng can cũng không được. Do vậy, từ thời gian đó chị đã rời khỏi nhà chồng và không dám quay lại.

Chị Lợi cho biết thêm, kể từ ngày đi khỏi nhà chồng và để lại đứa con, bản thân chị rất nhớ con nhưng không còn cách nào khác. Vì nếu quay lại là bị chồng bạo hành thậm chí còn bị bắt ở lại, thì nguy cơ sẽ bị những trận đòn tiếp theo. Chị cho biết cũng không dám về mang con đi vì sợ chồng cũ vu cho là bắt cóc.

Bo bo roi con 'toi khong de, khong nuoi': 'Qua tung ban'
Cháu bé sau đó đã được phía gia đình bên ngoại đón về. Ảnh: Báo Dân sinh

"Anh ấy cục tính không giống như những người khác, mỗi lần đánh tôi thì không thể chịu nổi, tôi không dám về với con. Kể từ thời gian đó đến nay tôi cũng không được thăm con, không được liên lạc với con kể cả những ngày lễ tết", chị Lợi nói.

Tâm sự thêm về giây phút gặp lại con, chị Lợi buồn vui lẫn lộn: "Lúc đầu con không có tình cảm mấy, sau đó mới gần gũi nên tôi cũng buồn nhưng không biết làm gì hơn", chị Lợi nói.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 18/5, anh Tâm đã đưa một bé trai đến  trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Tiến bỏ lại rồi ra về.

Theo người đại diện của TAND tỉnh Bắc Giang cho biết: "Trước khi ra về, người đàn ông này còn để lại một tờ giấy có dòng chữ: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô Lợi, mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 20/05/2020 16:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện