Cách sửa máy hút bụi công nghiệp cầm tay tại nhà

(Gia đình) - Sửa máy hút bụi là một trong những việc sẽ phải thực hiện trong quá trình sử dụng.

Ngoài những lỗi nghiêm trọng bắt buộc phải có sự can thiệp của thợ sửa chuyên nghiệp thì có những lỗi nhỏ mọi người có thể thực hiện tại nhà. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những lưu ý khi sửa máy hút bụi công nghiệp tại nhà

Để có thể khắc phục những hư hỏng của máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ một cách hiệu quả. Khi sửa chữa thiết bị mọi người cần phải thực hiện một số lưu ý sau đây.

Xác định vị trí hư hỏng

Đầu tiên là phải xác định được vị trí hư hỏng, trục trặc của máy. Chỉ khi xác định được mới đưa ra được phương án khắc phục triệt để nhất. Đây là một trong những lưu ý quan trọng và cấp thiết nhất. Tránh tình trạng “bệnh 1 nơi, chữa 1 nẻo”.

Cach sua may hut bui cong nghiep cam tay tai nha
Phải xác định đúng vị trí hư hỏng của thiết bị

Để xác định được vị trí hư hỏng bạn có thể quan sát mắt, nghe bằng tai và đánh giá hiệu suất.

- Nếu máy bị mất lực hút, có tiếng rít lạ có thể ở ống mềm thùng chứa bụi quá đầy hoặc mô tơ bị kẹt vật thể lạ bên trong.

- Máy phát ra tiếng ồn lớn nguyên nhân có thể xuất phát từ mô tơ bên trong máy.

- Máy bị bốc khói, có mùi khét thì vị trí hư hỏng phần lớn sẽ ở mô tơ.

Sau khi xác định được vị trí bị hư hỏng, trục trặc, bạn cần phải tìm nguyên nhân và xác định mức độ nghiêm trọng của tình trạng đó.

Tìm hiểu nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng

Nguyên nhân hư hỏng sẽ có nhiều yếu tố tác động. Do đó cần xác định chính xác nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng để đưa ra giải pháp sửa chữa tại nhà hay nhờ thợ có chuyên môn can thiệp.

Chuẩn bị dụng cụ và tiến hành sửa chữa

Nếu thực hiện sửa chữa tại nhà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tiến hành sửa chữa. Với những vị trí cần tháo lắp phức tạp cần phải chọn đúng dụng cụ và thực hiện tỉ mỉ để tránh làm hư hại thiết bị .

Cach sua may hut bui cong nghiep cam tay tai nha
Tiến hành sửa chữa sau khi đã xác định được nguyên nhân

Hướng dẫn cách sửa máy hút bụi công nghiệp cầm tay tại nhà

Để giúp mọi người có thể dễ dàng can thiệp sửa chữa máy hút bụi tại nhà. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại những lỗi thường gặp ở các dòng máy sau đây.

Cách sửa máy hút bụi Hitachi tại nhà lỗi lực hút kém

Đối với máy hút bụi công nghiệp Hitachi - Một trong những thương hiệu đình đám tại Nhật. Trong quá trình sử dụng lỗi thường gặp nhất ở dòng máy này đó chính là lực hút kém.

Cach sua may hut bui cong nghiep cam tay tai nha
Sửa máy hút bụi cầm tay Hitachi lỗi lực hút kém

Nguyên nhân

Lỗi này thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như mô tơ bị yếu, thùng chứa bụi đầy hoặc ống hút mềm bị hở.

Cách khắc phục:

- Đối với mô tơ cần phải bảo dưỡng nên bạn có thể tháo và mang đến tiệm sửa chữa.

- Thùng chứa bụi đầy bạn ngừng máy lại và đổ bụi trong máy, sau đó vệ sinh sạch sẽ và cho máy khởi động lại.

- Nếu ống mềm bị hở bạn xem xét vị trí hở và dùng băng dính hoặc keo gắn lại tạm thời. Khi có thời gian bạn nên mua ống mới để thay thế.

Cách sửa máy hút bụi Electrolux tại nhà lỗi tiếng ồn quá lớn

Nếu thiết bị hút bụi Electrolux đang bị lỗi do tiếng ồn quá lớn. Bạn có thể xác định nguyên nhân các cách sửa chữa như sau:

Cach sua may hut bui cong nghiep cam tay tai nha
Sửa lỗi tiếng ồn quá lớn cho máy hút bụi Electrolux

Nguyên nhân

- Tiếng ồn lớn có thể do thiết bị được lắp chưa ăn khớp với nhau. Khi máy hoạt động bị rung nên nhựa va đập vào nhau tạo ra tiếng ồn khó chịu.

- Nguyên nhân tiếp theo đó chính là do mô tơ máy bị kẹt dị vật bên trong. Khi quay sẽ tạo ra ma sát và gây tiếng ồn lớn.

Cách sửa

Bạn kiểm tra các bộ phận máy đã được lắp đặt khớp với nhau hay chưa. Sau đó chỉnh lại sao cho các vị trí ăn khớp và khít lại với nhau.

Còn nguyên nhân là do dị vật. Bạn ngừng máy lại chờ khoảng 10 phút cho máy nguội và tháo máy và kiểm tra mô tơ để tìm dị vật và lấy ra ngoài. Nếu phát hiện mô tơ bị hư hỏng cần sửa chữa bạn có thể liên hệ các địa chỉ sửa máy hút bụi Electrolux HCM, HN hay khu vực bạn sống để được can thiệp bảo dưỡng, thay thế.

Cách sửa máy hút bụi Dyson lỗi máy nhanh nóng

Máy hút bụi hút nước công nghiệp nhanh nóng là tình trạng khá thường gặp ở nhiều dòng máy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy hút bụi Dyson nhanh nóng.

Cach sua may hut bui cong nghiep cam tay tai nha
Sửa máy hút bụi Dyson bị nhanh nóng

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là mô tơ quá bẩn. Do hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn nên sẽ bám vào mô tơ. Khi vận hành, sẽ tạo ra các ma sát với xung quanh nên khiến máy nhanh nóng hơn so với thông thường.

Cách khắc phục

Đối với mô tơ nhanh nóng thì cách khắc phục tại nhà chính là vệ sinh mô tơ. Loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ bám cứng bên trong mô tơ. Sau đó bôi thêm 1 ít mỡ bò hoặc mỡ chuyên dùng cho máy móc để đảm bảo vận hành trơn tru hơn.

Với những thiết bị hư hỏng quá nặng như chập cháy mô tơ, hay mất quá nhiều chi phí để sửa chữa thì có thể lựa chọn phương án đầu tư mới. Bởi việc sửa chữa cũng khó có thể đảm bảo được sự ổn định của thiết bị trong suốt quá trình sử dụng về sau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp tại nhà mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn muốn tham khảo về các loại máy hút bụi công nghiệp giá tốt, chính hãng hiện nay, có thể truy cập website của Điện Máy Yên Phát hoặc liên hệ đến hotline 0964 593 282 để được tư vấn cụ thể hơn.

  • Thanh Hà

Thứ Bảy, 05/12/2020 17:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện