Cây xăng treo biển đi WC miễn phí, không bắt đổ xăng

(Gia đình) - Tại cây xăng Thuận Bình Yên có treo biển "Nhà vệ sinh nam - nữ. Đi tự do, không cần phải hỏi.. " nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Cây xăng có treo tấm biển trên là của Đại lý xăng dầu Thuận Bình Yên nằm trên đường quốc lộ 91, thuộc xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Chiều 6/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lính (chủ của hệ thống đại lý xăng dầu trên) cho biết, ông đã treo biển này được 4-5 năm nay. Lý do ông treo tấm biển này là do ông đi nhiều nơi và thấy nhiều người phụ nữ, nhất là người già tàn tật đi vệ sinh khó khăn nên ông quyết định xây dựng vài nhà vệ sinh ở cây xăng để phục vụ nhiều người.

Thực tế đã có nhiều xe chở khách dừng ở những cửa hàng bán hàng hóa, nếu không mua bán gì mà chỉ đi vệ sinh lại bị nhân viên, chủ cửa hàng mặt lớn mặt nhỏ tỏ thái độ. Vậy nên khi nhiều người vào đi vệ sinh ông quán triệt nhân viên không được nhận tiền của mọi người vì ông đã trả tiền lương cho nhân viên rồi. Chủ đại lý xăng dầu quan niệm đây là làm công đức chứ không phải lợi dụng việc đó để kiếm tiền.

Đặc biệt ông không bắt ai phải đổ xăng mới được đi vệ sinh, vì thế trong tấm bảng cũng có đề dòng chữ "Khỏi mua xăng, dầu. Chạy xe vô luôn. Có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật. Quý khách đừng bồi dưỡng tiền cho nhân viên. Miễn phí tất cả".

Cay xang treo bien di WC mien phi, khong bat do xang
Trạm xăng ở An Giang treo biển cho phép sử dụng nhà vệ sinh miễn phí.

Theo ông nếu ông bắt họ đổ xăng mới được đi vệ sinh là hành vi trục lợi. Ngoài việc đi vệ sinh, ông cũng cho nhiều tài xế tắm rửa cho mát rồi hãy đi.

"Thực tế có nhiều tài xế họ đổ xăng chỗ khác chứ không đổ xăng ở cửa hàng tôi, nhưng khi đi qua cửa hàng buồn vệ sinh thì họ vào. Nếu lại bắt họ đổ xăng thì thật tội nghiệp cho họ.

Mình tích phước, không bắt buộc ai phải làm theo ý mình. Tôi chưa từng có ý nghĩ treo biển để PR cho cửa hàng để mọi người đến đổ xăng, chỉ có tài xế họ nghĩ vậy. Nếu chất lượng sản phẩm của mình tốt thì lần sau họ lại tiếp tục đến, không cần phải dùng những chiêu thức để thu hút. Việc tôi làm hoàn toàn xuất phát từ tâm của mình.

Ngoài phòng vệ sinh cho những người khỏe mạnh bình thường tôi cũng làm riêng những phòng cho người già, người tàn tật. Tại phòng này, tôi thường làm bô cao hơn bình thường để mọi người đi vệ sinh dễ dàng, thuận tiện hơn.

Sau khi khách đi vệ sinh xong, nhân viên sẽ vào kiểm tra xem khách đã xả nước và dội rửa chưa, nếu chưa nhân viên sẽ làm việc đó và không được tỏ thái độ với người qua đường. Tôi luôn động viên anh em có đạo đức, ngọt ngào, nói năng lịch sự và không xưng mày tao"- ông Lính nói,

Theo ông Lính, có ba yếu tố để chúng ta đối xử với nhau tốt trong xã hội đó là nhân duyên tiếp đãi lịch sự, vui vẻ đàng hoàng. Thứ hai là đong đo cho đủ và thứ ba là chất lượng tốt. Đủ ba yếu tố trên thì mọi người sẽ đến với mình.

Là người chia sẻ những hình ảnh trên lên mạng, trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Tuấn - tài xế chạy xe đường dài lý giải: "Đây là hành động đẹp, bởi nhiều trạm xăng không giữ sạch sẽ cho khu vệ sinh. Thậm chí, nếu có ai sử dụng mà không đổ xăng thì nhân viên tỏ ra khó chịu".

Anh Tuấn tiết lộ thêm tại đây, người đi đường không chỉ được sử dụng miễn phí từ giấy vệ sinh, xà phòng, mà còn được nhân viên chỉ dẫn tận tình.

“Ngay lần đầu, tôi đã rất ấn tượng khi nhà vệ sinh được sử dụng miễn phí nhưng bên trong rất sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Nhiều tài xế còn tranh thủ đi tắm sau khi di chuyển một quãng đường dài”, anh Tuấn nói.

Thu Thủy

Thứ Tư, 07/10/2020 13:30

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện