Chân dung cậu bé chăn vịt kiếm tiền phụ cha mẹ

(Gia đình) - Ông Danh cho biết, mặc dù mới 9 tuổi nhưng Chính đã phải nghỉ học và đi làm kiếm thêm tiền phụ giúp cha mẹ.

Trường hợp bé 9 tuổi chăn vịt kiếm tiền phụ cha mẹ bị tai nạn nổ bình gas đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Bé trai đó là Nguyễn Hữu Chính (9 tuổi, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Nói về bé trai này, ngày 4/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Huỳnh Phú Danh, Phó chủ tịch xã An Mỹ cho biết, gia đình bé Chính thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Nhiều năm nay, bố mẹ Chính là ông Nguyễn Hữu Thành và bà Thạch Thị Sà Ra (42 tuổi) không có công việc ổn định, chủ yếu làm thuê để kiếm sống. “Riêng về tai nạn của cậu bé Chính nếu gia đình cần sự hỗ trợ của địa phương thì chúng tôi sẽ giúp đỡ hết mình và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ”, ông Danh thông tin thêm.

Chan dung cau be chan vit kiem tien phu cha me
Bà Sà Ra thương xót nhìn những vết bỏng đang dần hồi phục của con trai 9 tuổi hiếu thảo. Ảnh: TNO

Ông Danh cho biết, vợ chồng ông Thành sinh được 9 người con và Chính là con út trong gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn nên Chính chỉ học hết lớp 2 là nghỉ học để đi làm thêm phụ giúp gia đình. Ngoài Chính,  8 anh chị em trước Chính cũng mỗi người đi làm thuê một nơi.

"Tôi có nghe nói mẹ ruột của Chính có quen biết với vợ chồng người nuôi vịt nên mới gửi con sang đó để phụ giúp việc trông nom những đồ lặt vặt trong nhà và chăn vịt. Mỗi tháng họ trả một số tiền rồi lại gửi về cho bố mẹ đẻ để trang trải cuộc sống gia đình.

Nhà Chính đông anh chị em nhưng cũng chỉ có mỗi ngôi nhà dựng lên chứ không có vườn nên mọi người đều ra ngoài đi làm thuê. Chính ngoan, chăm chỉ nên được vợ chồng người nuôi vịt giữ lại", ông Danh cho biết.

Theo ông Danh, mặc dù mới 9 tuổi nhưng Chính đã đi làm được hơn một năm nay và biết làm rất nhiều việc. Thời điểm Chính nghỉ học, địa phương có đến vận động gia đình để tiếp tục cho cháu đến trường nhưng gia đình chỉ hứa để đấy rồi vẫn cho cháu đi làm thêm.

"Mới 9 tuổi thôi mà bé trai đó cũng có thể làm được nhiều việc như một thanh niên rồi. Những nhà có con đông ở đây là họ dạy con làm việc này việc khác ngay từ nhỏ để hỗ trợ  gia đình. Ở địa phương, bố mẹ Chính cũng là những người hiền lành", ông Danh cho biết thêm.

Được biết, trong thời gia đình chăn vịt, bà Sà Ra chỉ liên lạc với con trai qua điện thoại bởi em chăn vịt ở nhiều cánh đồng xa nhà.

Nói về vụ tai nạn nổ bình gas, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Hồ Chí Hùng (39 tuổi, bố nuôi của Chính) kể vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 8h ngày 7/10. Hôm ấy hai cha con đang chăn vịt ngoài đồng thì trời mưa nên ông bảo Chính về ghe trước. Một lúc sau, ông về gần đến ghe thì thấy lửa bốc lên, hai mẹ con Chính văng từ trên ghe xuống sông.

Ông cùng hàng xóm nhảy xuống cứu và đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Còn Chính kể: “Lúc đó, thấy bếp gas rò rỉ, bắt lửa, em sợ quá nên chạy ra ngoài nhưng mẹ nuôi còn trong ghe, em vội quay lại vừa kéo mẹ đi vừa nói: “Mẹ ơi, chạy đi!”. Sau đó, em không biết gì nữa”.

Chính được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, còn mẹ nuôi em được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, hôm sau thì mẹ nuôi đã không qua khỏi.

Được biết, để có tiền chữa trị, vợ chồng bà Sà Ra phải vay mượn dưới quê gần 20 triệu đồng, lên TP.HCM “cầu cứu” nhiều nhà hảo tâm. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà bà mới có đủ tiền để chi trả các chi phí trong suốt 2 tháng qua. Cha nuôi của Chính cũng vay mượn để hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng chữa trị cho con.

“Ở dưới quê, một triệu là đủ nuôi sống gia đình tôi cả tháng. Vậy mà khi lên Sài Gòn, mọi thứ đều đắt đỏ, cái gì cũng tính tiền chục triệu. Vợ chồng tôi và con cùng nhau ăn 2 hộp cơm từ thiện thấy mà tủi thân”", bà Sà Ra cho biết thêm.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 05/12/2020 07:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện