Chôn xác chị gái trong nhà: Ung thư giai đoạn cuối

(Gia đình) - Ông Tuấn nói với hàng xóm, bạn bè của bà T. rằng mình chôn chị gái trong nhà vì điều kiện khó khăn, không có tiền mua quan tài.

Người em trai đó là ông Trịnh Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, Phú Yên).

Theo Đại tá Nguyễn Văn Dũng, trưởng công an TP Tuy Hòa cho biết, sáng ngày 23/3, một số giáo viên trường mầm non Sơn Ca đến thăm bà Trịnh Thị Bạch T. bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, sống một mình trong ngôi nhà trên đường Phan Đình Phùng thuộc phường 1, TP Tuy Hòa.

Tuy nhiên, các cô giáo không tìm thấy bà T. mà chỉ có em trai bà T. là ông Tuấn.

Khi các cô giáo hỏi bà T. đâu thì ông Tuấn trả lời quanh co, bất thường. Nghi có chuyện không lành, các cô giáo báo cho công an phường 1.

Chon xac chi gai trong nha: Ung thu giai doan cuoi
Người dân quyên góp ủng hộ mua quan tài và tìm vị trí đất phù hợp tại nghĩa trang thành phố để chôn cất nạn nhân. Ảnh: Báo Giao thông

Cũng theo trưởng công an TP Tuy Hòa, trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã khai quật thi thể bà T. để khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể bà T. không có tác động ngoại lực.

Bước đầu cơ quan chức năng  xác định đây không phải là hiện trường vụ giết người rồi chôn xác để phi tang.

Được biết, bà T. là cán bộ cấp dưỡng của một trường mầm non tại TP Tuy Hòa. Bà T. sống một mình tại nhà riêng. Cách đây không lâu, bà T. phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối nên trường cho nghỉ việc để chữa bệnh. Tuy nhiên, do không có tiền chữa bệnh nên bà T. chỉ ở nhà chịu đựng. Thấy chị gái bị bệnh, ông T. thường đến chăm sóc chị.

Về việc này, tại cơ quan công an, ông Tuấn cho hay, bà T. qua đời ngày 20/3. Tuy nhiên, ông Tuấn không báo chính quyền, bà con, hàng xóm để lo hậu sự mà đã tự bó xác người chị ruột bằng chiếu cói, rồi tự đào huyệt bên trong nhà riêng để chôn xác bà T. phía dưới gầm giường rồi trám xi măng trên bề mặt.

Theo một số người hàng xóm sống xung quanh nhà bà T., ông Tuấn nói với hàng xóm, bạn bè của bà T. rằng mình chôn chị gái trong nhà vì điều kiện khó khăn, không có tiền mua quan tài.

Hiện công an TP. Tuy Hòa đã cùng chính quyền địa phương cũng đã vận động nhân dân quyên góp ủng hộ để mua quan tài và tìm vị trí đất phù hợp tại nghĩa trang thành phố để chôn cất nạn nhân.

"Bà T. có cuộc sống khá khó khăn. Có lẽ vì độc thân nên khá kín tiếng. Chúng tôi biết bà T. có bệnh nhưng không ngờ lại ra đi như thế, thật đáng thương", một người hàng xóm cho biết.

Sự việc đang tiếp tục được làm rõ.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 24/03/2018 07:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện