Chồng đánh vợ nhập viện vì nghi tằng tịu

(Gia đình) - Tại cơ quan công an, người chồng thừa nhận đã đánh đập vợ vì cho rằng vợ có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác cùng công ty.

Mấy ngày qua, mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái: “Lời cầu cứu! Mong mọi người chia sẻ mạnh để Công an P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào cuộc. Tôi bị kẻ gọi là chồng đánh, bạo hành dã man mà không được bảo vệ..." .

Người phụ nữ kêu cứu là chị N.T.Đ (33 tuổi, quê tại H.Ý Yên, Nam Định). Theo đó chị bị chồng là anh T.T.T (33 tuổi, trú P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đánh phải nhập viện.

Trưa 27/8, trao đổi với PV, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Đông Ngạc cho biết, Hội phụ nữ phường đã nắm được thông tin ban đầu về sự việc và đã đến bệnh viện thăm hỏi chị Đ.

Theo thông tin ban đầu, chị Đ và anh T khúc mắc với nhau từ lâu nên hai bên xảy ra đánh cãi, chửi nhau. Ngày 22/8, anh T đi làm ca đêm về rồi to tiếng với vợ dẫn đến đánh nhau. 

Tuy nhiên sau mỗi lần bị đánh, chị Đ chưa hề có thông tin trình báo với Hội phụ nữ hay Tổ dân phố, công an phường. Đến khi nạn nhân đăng tải thông tin lên Facebook thì phía Hội phụ nữ mới biết và tiến hành xác minh, thăm hỏi nạn nhân.

Chong danh vo nhap vien vi nghi tang tiu
Chị Đ. bị bầm tím mặt, tổn thương mắt đang được điều trị tại bệnh viện

"Qua chia sẻ với chị Đ, chị muốn Hội phụ nữ giúp đỡ và quyết định ly hôn với chồng. Trước mắt tôi động viên chị ấy ổn định sức khỏe đã rồi mọi chuyện tính sau, giờ mọi chuyện cũng xảy ra rồi nên phải bình tĩnh' -đại diện Hội phụ nữ phường Đông Ngạc cho hay.

Theo Chủ tịch Hội phụ nữ phường Đông Ngạc, khi Hội phụ nữ đến nhà chị Đ xác minh thì chồng chị này cũng đã được công an phường mời lên làm việc. Không có chuyện chị Đ bị đánh mà cơ quan chức năng làm ngơ, không vào cuộc.

"Hôm chủ nhật chị Đ đăng bài lên mạng xã hội, đến sáng thứ 2 nhận được thông tin là các ban ngành chức năng ở phường vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin từ chị Đ cung cấp, năm 2010 chị Đ kết hôn với anh T. Năm 2017 chị Đ có ý định ly thân với chồng do hai người xảy ra khúc mắc với nhau.

Không giải quyết được những khúc mắc, đến năm 2019 chị Đ quyết tâm muốn ly hôn nên hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến căng thẳng. Từ năm 2019 đến giờ chị Đ bị đánh tới 5-6 lần. Hiện sự việc tôi đã có kiểm chứng vào báo cáo cấp trên.

Chúng tôi cũng có nghe thông tin rằng chồng đánh vợ vì vợ cặp bồ tuy nhiên thông tin này chưa có sự kiểm chứng. Còn phía chị Đ cũng cho rằng chồng cờ bạc, gái gú" -Đại diện Hội phụ nữ phường thông tin.

Được biết anh T và chị Đ kết hôn với nhau từ năm 2010 và có với nhau hai người con trai. Anh T làm bảo vệ cho một cửa hàng vàng bạc. Còn chị Đ làm nhân viên của một hãng taxi.

Trải qua nhiều biến cố, gia đình chị Đ. phải bán nhà, đất để trả nợ và mua 1 căn chung cư mini để sinh sống. Sau khi chồng bỏ đi biệt tăm 3 tháng, năm 2019, chị Đ. đề nghị ly hôn nhưng anh T. không chấp thuận. Từ đó, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Trao đổi với báo chí, chị Đ. cho biết từ đầu năm 2019 đến nay đã bị chồng đánh đập ít nhất 5 lần nhưng không để lại hậu quả nghiêm trọng. Sau nhiều lần chịu trận, khoảng tháng 4, chị Đ. đưa con về nhà chị gái ở được 4 tháng, nhưng gia đình tác động, chị phải đưa con về nhà.

Chuyện chồng đánh vợ theo lời chị Đ., là xảy ra thường xuyên. Chị Đ. kể ngày 22/8, khi chị đi làm về, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, anh T. đấm túi bụi vào vùng đầu, mặt khiến chị Đ. bị thương, phải nhập viện điều trị.

Chị mong muốn pháp luật vào cuộc, xử lý đúng người, đúng tội và giúp chị lấy lại giấy tờ để hoàn tất thủ tục ly hôn.

Liên quan đến sự việc, đại diện Công an phường Đông Ngạc cho biết, sau khi nhận được trình báo của chị N.A.T (48 tuổi, chị gái chị Đ), Công an phường đã vào cuộc xác minh.

Tại cơ quan công an, anh T. thừa nhận đã đánh đập chị Đ. vì theo lời anh, chị Đ. có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác cùng công ty. Khi anh T. phát hiện đã ngăn cản, nhưng trước ngày xảy ra sự việc, chị Đ. đi qua đêm, nên anh T. bực tức, đã đánh vợ. Anh T. cũng cung cấp nhiều đoạn tin nhắn của vợ với đồng nghiệp cho cơ quan chức năng để lý giải nguyên nhân vì sao đánh vợ.

Giải thích về lời buộc tội của chồng, chị Đ nói: "Nếu anh ấy có bằng chứng gì tố cáo ra thì tội ai người đấy chịu. Cả 2 vợ chồng ly thân 4 tháng nay rồi, tôi lo đi làm tăng ca suốt. Thời gian này anh ấy phải ở nhà chăm con thì lấy lý do tôi đi trai gái để đánh tôi, cả công ty đều đứng về phía tôi".

Theo anh T, anh phát hiện vợ mình ngoại tình từ đầu năm 2020, đã nhiều lần anh khuyên ngăn vợ dừng chuyện đó lại nhưng chị Đ vẫn tiếp tục qua lại với một đồng nghiệp làm lái xe. Anh T cũng thừa nhận việc mình đánh vợ là sai, do lúc đó nóng giận không kiềm chế được bản thân.

Sau khi đánh vợ, anh đã vào viện thăm vợ, có xin lỗi và sẵn sàng bỏ qua hết tất cả những sai lầm của vợ. Hai vợ chồng quên đi tất cả để làm lại từ đầu nhưng vợ chị Đ không đồng ý và nằng nặc đòi ra tòa.

Thu Trang

Thứ Sáu, 28/08/2020 07:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện