Chồng đồng ý nuôi con để vợ bên người tình

(Gia đình) - Tại phiên tòa ly hôn, người chồng chấp nhân ly hôn và nuôi con vì anh nghĩ vợ còn rất trẻ, phải bước tiếp và kiếm hạnh phúc cho mình.

Một nữ thẩm phán đã chứng kiến không biết bao nhiêu cặp vợ chồng ly hôn bởi nhữn ly do, hoàn cảnh khác nhau nhưung có một phiên tòa ly hôn mà bà không thể quên.

Nữ thẩm phán nhớ lại một buổi chiều cuối đông nhiều năm trước, bà tiếp nhận một vụ ly hôn. Nguyên đơn là người chồng. Hai người ra tòa, chấm dứt cuộc hôn nhân năm năm sau những lần hòa giải không có kết quả.

Một người đàn ông hơn 30 tuổi, ăn mặc gọn gàng nhưng gương mặt có phần tiều tụy nói rằng ly hôn vì muốn giải thoát cho vợ.

Anh kể, trước kia hai người đến với nhau với hai bàn tay trắng. Cuộc sống giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng hạnh phúc. Anh tự nhủ không bao giờ để vợ anh phải khổ, sống cuộc sống đầy đủ nên anh lao vào công việc, liên tục tăng ca cố gắng làm việc gấp hai, ba lần người khác.

Cuộc sống sau đó của gia đình anh dần khá hơn, năm năm sau công ty cử anh đi công tác tại nước ngoài, khi đó vợ anh đang mang bầu đứa con thứ hai.

Thời gian đi công tác anh ít có thời gian quan tâm đến vợ con vì công việc quá bận rộn, một năm chỉ thu xếp được vài ngày về thăm nhà. Ngày về nước, anh sững sờ biết tin vợ anh có người khác, hai người đã qua lại với nhau thời gian khá dài.

Anh hỏi tại sao lại như vậy, vợ anh không khóc lóc, không giải thích, chỉ lạnh lùng nói rằng muốn ly hôn, để chị có thể đến với người tình một cách đàng hoàng, thoải mái.

Anh cảm thấy đau đớn nhưng vì vẫn còn rất yêu vợ, nghĩ đến con còn nhỏ, anh nài nỉ chị hãy suy nghĩ lại, anh có thể bỏ qua tất cả và chấp nhận làm lại từ đầu.

Thời gian đầu, mỗi khi chị đưa tờ đơn ly hôn, anh đều xé đi vì hi vọng chị sẽ suy nghĩ lại, vì hai đứa con mà thay đổi quyết định. Chị không thay đổi. Sau nhiều lần hòa giải không có kết quả, anh đồng ý ly hôn. Anh đã hiểu, không thể cố giữ một người đã hết yêu mình.

Mọi tài sản chung, anh chấp nhận để lại hết cho cho chị với điều kiện anh phải được quyền nuôi con. Anh chấp nhận nuôi con, vì với anh, tương lai sẽ dễ dàng hơn một người đàn bà từng đi qua đổ vỡ. Vợ anh còn rất trẻ, còn phải bước tiếp và tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Anh không thấy mình thiệt thòi, anh cũng không thấy chị ích kỉ khi để con lại cho anh nuôi. Sau cùng, dù đồng cảm nhưng nữ thẩm phán cũng buộc lòng phải tuyên bố: “Tòa thuận tình cho anh chị ly hôn”. Người đàn ông ôm lấy đứa con nhỏ, nghẹn ngào: “Xin lỗi, vì bố đã không giữ được mẹ cho con”. Kế bên, người vợ bình thản, ngẩng cao đầu đi ra cửa.

Lược theo Báo Pháp luật

Thứ Tư, 22/01/2020 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện