Chồng lấy két sắt toàn kim cương sau khi chia tay

(Gia đình) - Sau khi hai người đường ai nấy đi, người chồng đến nhà vợ ngang nhiên bê két sắt đi.

Người chồng đó là Trần Thanh Tùng (SN 1963, ngụ TP. Hồ Chí Minh). Hai vợ chồng Tùng và chị  Lê Thị Thanh từng có với nhau một cơ ngơi khang trang giữa lòng thành thành phố cùng “vợ đẹp con khôn”.

 Tuy nhiên, Tùng không biết gìn giữ hạnh phúc gia đình, sa đà ăn chơi khiến hôn nhân rơi xuống vực thẳm rồi ly hôn.

Chiều 30/8, Tùng lấy lý do nhớ con muốn đến thăm nên ghé nhà chị Thanh trên đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời điểm này, chị Thanh có công việc phải đi Kiên Giang giải quyết nên có giao nhà cho 3 người cháu là Lê Văn Nam, Lê Văn Từ, Lê Văn Hòa trông nom giúp. Tùng chơi với con cả buổi chiều nhưng không về mà ngủ lại.

Đến 3 giờ sáng hôm sau, Tùng không thấy chị Thanh về nhà nên nghĩ rằng vợ cũ đã có người mới nên ghen tuông. Tùng  gom quần áo của vợ cũ đem vào nhà tắm châm lửa đốt.

Đến khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Tùng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên y phóng xe ra chợ Hoà Bình thuê xe ôm đến nhà chị Thanh khiêng két sắt đi.

Sau khi thuê thợ phá két, Tùng phát hiện nhiều vàng bạc, đá quý của vợ cũ cùng nhiều giấy tờ nhà đất khác.

Có tài sản trong tay, Tùng liền nghĩ đến chuyện ăn chơi. Y thuê ngay một phòng tại khách sạn trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình và làm quen với chị Nguyễn Ngọc Trinh, tiếp tân khách sạn rồi nhờ chị này bán hộ nhẫn kim cương.

Ở khách sạn một thời gian, Tùng về xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi thuê một căn nhà và dùng tiền bất chính mua cây cảnh về trồng và tiếp tục nhờ một số người khác bán các tài sản của vợ trong két.

Về phía chị Thanh, sau khi được các cháu báo tin đã đến công an trình báo. Sau khi bán nhiều tài sản trong két sắt vợ cũ, Tùng dùng tiền bất chính mua hơn 1.600 m2 đất rồi xây nhà và sắm nhiều tiện nghi xa xỉ, tuy nhiên hành vi này đã bị công an phát hiện và bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng trong két sắt chỉ có 5000 USD, 10 triệu đồng, khoảng 8 đôi bông tai có gắn kim cương, 20 nhẫn có gắn kim cương, trong đó có 1 viên kim cương 8,5 ly.

Ngoài ra còn có một số viên kim cương lớn và nhỏ (đã qua kiểm định, bị cáo không nhớ rõ). Trong két sắt còn có một số giấy tờ nhà đất, giấy phép lái xe của chị Thanh. Theo chị Thanh, tổng số vàng bạc đá quý bị Tùng chiếm đoạt có trị giá 2,1 tỷ đồng. Hậu quả của hành vi trên, Tùng phải nhận mức án 8 năm tù giam.

Lược theo CL

Thứ Ba, 11/07/2017 13:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện