Chồng tai biến chết cháy trong nhà: Do vợ dùng lò than?

(Gia đình) - Thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Việt ở nhà nhưng do bị bệnh tai biến, không thể di chuyển nên đã tử vong trong đám cháy.

Người đàn ông đó là ông Võ Hoàng Việt (49 tuổi; ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Theo đó, vào khoảng 9h30 phút ngày 20/12, một số người dân ở tuyến dân cư thuộc ấp Mỹ Lợi (cách nhà ông Việt khoảng 70 m) phát hiện căn nhà của ông Việt phát hỏa dữ dội nên tri hô và thông báo cho cơ quan chức năng địa phương đến ứng cứu.

Tuy nhiên, do căn nhà được làm bằng cột gỗ, vách thiếc và lá nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Trong thời gian ngắn căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chong tai bien chet chay trong nha: Do vo dung lo than?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Việt ở nhà nhưng do bị bệnh tai biến, không thể di chuyển nên đã tử vong trong đám cháy. Được biết, lúc xảy ra đám cháy, vợ và con ông Việt đều đi buôn bán hàng hoá ở Đồng Tháp.

Được biết, thời gian gần đây, do ông Việt bị bệnh tai biến nên vợ chồng ông đã cất căn nhà (cách nhà cũ khoảng 80 m) để sống riêng với các con.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới cùng một số ngành liên quan cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát của gia đình. Đồng thời, hỗ trợ gia đình nạn nhân 7,4 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm khác.

Chong tai bien chet chay trong nha: Do vo dung lo than?
Nạn nhân được đắp chiếu để chờ lực lượng chức năng đến khám nghiệm. Ảnh: NLĐ

Ước tính thiệt hại tài sản của căn nhà cháy là khoảng 30 triệu đồng.

Về việc này, theo ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng ở tỉnh An Giang sang khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

"Tuy nhiên, hiện có 2 nghi vấn về nguyên nhân vụ hỏa hoạn này là do chập điện hoặc do vợ ông Việt dùng lò than để sưởi ấm cho ông này nên gây ra sự cố đáng tiếc", ông Hiếu nói.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 21/12/2017 09:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện