Cô gái bùng 150 mâm cỗ: 'Hứa cuối năm sẽ trả'

(Gia đình) - Đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết, gia đình chị Út hứa từ giờ đến cuối năm 2020 sẽ trả lại tiền cho nhà hàng.

Xung quanh xôn xao vụ cô gái bùng 150 mâm cỗ của nhà hàng, ngày 11/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, phía nhà hàng đã gặp gia đình cô gái để yêu cầu trả lại số tiền đó.

"Tại buổi gặp, cả gia đình cô gái đó đã ký cam kết là sẽ trả số tiền mua thực phẩm và chi phí cho 150 mâm cỗ. Trong giấy chứng nhận họ cũng đã xin lỗi và hứa từ giờ đến cuối năm nay sẽ trả", đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết.

Theo vị đại diện này, tính đến bây giờ, gia đình chị Cà Thị Út (24 tuổi, ngụ xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) chưa trả cho nhà hàng đồng nào. Nếu gia đình không giữ đúng lời hứa thì nhà hàng sẽ kiện ra tòa.

Về thông tin, gia đình chị Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng, vị đại diện này cho rằng: "Nhà hàng chỉ quan tâm đến việc phía gia đình cô gái phải đền bù, còn gia đình làm thế nào là việc của họ".

Co gai bung 150 mam co: 'Hua cuoi nam se tra'
Nhà hàng phải chi khoảng 200 triệu đồng để dựng rạp và làm cỗ. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo đại diện nhà hàng Tâm Phúc, ban đầu  chi phí cho toàn bộ cỗ cưới và tiền mua thực phẩm là hơn 200 triệu đồng. Sau khi được người dân hỗ trợ, mua lại 150 mâm cỗ, số tiền còn lại mà phía nhà hàng yêu cầu được đền bù là 175 triệu đồng.

Như đã đưa tin, chị Út là khách của nhà hàng Tâm Phúc, thường đến nơi này ăn uống nên quen chủ quán.

Đầu tháng 8, chị Út đặt 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng. Sau đó, cô nhắn nhà hàng giao đến xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, nhưng không trả tiền.

Đến ngày 22/9, chị Út tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156 kg gà sống, 40 kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó.

Ngoài ra, chị Út còn yêu cầu làm 150 mâm cỗ cưới và dựng rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9. Tin lời vị khách quen, chủ nhà hàng đã thực hiện theo các yêu cầu của Út.

Ngày 30/9, chị Út tắt điện thoại rồi rời khỏi nơi sinh sống. Đến tối 1/10, công an tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Về việc này, ngày 10/11, Công an TP Điện Biên Phủ cho biết hành vi bùng 150 mâm cỗ cưới của chị Út không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án và cũng không xử phạt hành chính cô gái này.

Theo công an, vụ việc trên là tranh chấp dân sự, phía chủ quán nếu không thể thương lượng với chị Út, cần đâm đơn kiện lên tòa án dân sự.

Thanh Giang

Thứ Năm, 12/11/2020 07:34

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện