Con bà Tân Vlog nói gì vụ nấu cháo gà nguyên lông?

(Gia đình) - Hưng Vlog đã thừa nhận hành vi nấu cháo gà nguyên lông rồi đăng lên YouTube là sai và đã xóa clip, cam kết không tái phạm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ con bà Tân Vlog nấu cháo gà nguyên lông để đãi 2 em ruột, chiều ngày 10/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng (hay còn gọi là Hưng Vlog, 28 tuổi, trú tại xóm Chùa, xã Xuân Hương, H.Lạng Giang, Bắc Giang; con trai bà Tân Vlog).

Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Theo đó, tại buổi làm việc, Hưng Vlog thừa nhận bản thân không hiểu biết các quy định pháp luật nên đã đăng tải video nấu cháo gà nguyên lông, chưa qua sơ chế cho các em ăn lên kênh YouTube của mình, để trêu đùa.

Con ba Tan Vlog noi gi vu nau chao ga nguyen long?
Hình ảnh Nguyễn Văn Hưng thực hiện video "nấu nồi cháo gà còn nguyên lông

Sau khi được giải thích, Hưng Vlog đã ý thực được việc làm sai trái, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và hứa không tái phạm.

Trước đó, ngày 5/9, kênh YouTube của Hưng Vlog có đăng tải clip với tiêu đề "Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết" để trêu chọc em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông.

Tiếp đó, con trai bà Tân Vlog còn gây sốc khi mời hai em đến ăn. Trong video ghi lại cảnh Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chưa vặt lông và thả... vào nồi cháo trắng. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền... phun hết đồ ăn trong miệng ra.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt. Video này được cho là phản cảm, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh.

Không chỉ Hưng Vlog, ý tưởng nấu cháo gà, cháo bồ câu nguyên lông đã được nhiều kênh YouTube như Hữu Bộ, Tiến Black, Quang Linh Vlogs... thực hiện và bị cộng đồng lên án.

Con ba Tan Vlog noi gi vu nau chao ga nguyen long?
Hình ảnh các thanh niên ăn cá sống to bằng bắp chân khiến nhiều người sợ hãi

Chưa hết, trước đây nhiều người còn chia sẻ hình ảnh ăn tiết canh cá hay bắt cá ở dưới ao rồi ăn sống ngay trên bờ, ăn nội tạng động vật ngay khi vừa giết mổ xong…

Những hành động đó là tuyên truyền cho một lối sống phản khoa học, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cần được lên án.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 11/09/2020 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện