Con khóa cổng không cho mẹ vào: Xây nhà hoành tráng

(Gia đình) - Cụ bà 86 tuổi muốn ở với hai người con trai nhưng không người nào đứng ra nuôi cụ, thậm chí khóa cổng không cho cụ vào nhà.

Đó là trường hợp xảy ra với cụ Nguyễn Thị Xế (86 tuổi, trú xã Xuân Thu, H.Sóc Sơn, Hà Nội). Chiều 22/7, xác nhận với PV, một cán bộ xã Xuân Thu cho biết, cụ bà cùng con gái và cháu đã lên UBND xã Xuân Thu trình báo về sự việc trên. Sau khi trình bày sự việc, gia đình đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng, chính quyền xã nhờ giải quyết.

Theo phản ánh của cụ, cụ sinh được 5 người con gái và hai người con trai. Trước đây khi cụ ông chưa mất, gia đình sống trong xóm rồi sau đó mua một mảnh đất ở ven đường quốc lộ. Ý định của hai cụ sẽ chia cho hai người con trai. Thời điểm đó, hai cụ cũng xây một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này để ở.

Sau này khi cụ ông mất đi, người con trai làm nhà bị vướng bởi căn nhà cấp 4 của cụ nên vận động cụ vào nhà trong xóm ở để hai con làm nhà. Sau khi hai con làm nhà xong, cụ muốn ở cùng với con trai nhưng cả hai không ai chịu nuôi cụ và cũng không cho cụ ở, thậm chí đóng cửa không cho cụ vào nhà.

Theo vị cán bộ xã, trước mắt hai người con trai chưa hành hung đánh đập gì cụ. Đến giờ mâu thuẫn hai bên đều rất phức tạp khi hai người con trai mâu thuẫn với 5 người con gái.

Con khoa cong khong cho me vao: Xay nha hoanh trang
Cụ Xế nằm trước cổng nhà con trai lớn (Ảnh TN)

"Tôi mới nghe chuyện gia đình cụ mới xảy ra cãi nhau rất lớn khiến náo loạn cả khu phố. Các cô con gái cho rằng không ai khổ như mẹ mình. Lúc con nhỏ thì cụ chăm bẵm, đến khi đất đai có giá trị thì bị con ngược đãi" -vị cán bộ xã nói.

Nhận xét về gia đình hai người con trai của cụ Xế, cán bộ xã Xuân Thu chia sẻ: "Hai người con của cụ Xế xây nhà 3-4 tầng rất hoành tráng. Một người con là lao động tự do nhưng thu nhập tốt. Người con trai sau có vợ làm giáo viên và kinh tế cũng khá.

Hiện tại cụ Xế không sống với ai, lúc cụ ở nhà cô con gái này mai lại ở nhà khác. Tôi cũng tư vấn cho cụ gửi đơn lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhờ can thiệp, giải quyết sự việc này".

Trao đổi trên tờ Thanh Niên, cụ Xế kể ngày 3/3/2020, cụ đã nhờ các con gái làm đơn gửi chính quyền để xử lý 2 người con trai, đề nghị chính quyền lấy lại nhà cũ mà con trai lớn chiếm giữ, đất của cụ mà con trai thứ tự ý xây nhà, đồng thời mong pháp luật giải cứu, cắt đứt quan hệ với 2 đứa con bất hiếu.

“Tôi ốm 2 lần sắp chết ở viện, họ hàng bảo 2 đứa đến thăm mẹ cũng không thấy chúng đến. Tôi từ chúng nó, coi như không có đứa con trai nào. Hai thằng nhà cửa đàng hoàng mà không cho mẹ ở, chửi bới, đánh, đuổi mẹ đi. Thằng T. còn bảo tôi quỳ xin lỗi nó thì nó mới tha cho”, cụ Xế bức xúc kể.

Liên quan đến sự việc này, đại diện UBND xã Xuân Thu cho biết có nhận đơn của cụ Xế. Sau khi nhận đơn, xã đã giao công an kiểm tra, xác minh việc cụ Xế bị con ngược đãi và công an xác định không có sự việc này nên đã đình chỉ giải quyết. Còn việc cụ Xế muốn đòi lại đất, hủy sổ đỏ đã cấp cho ông T. thuộc thẩm quyền của huyện nên để huyện xử lý.

Ông N.V.Đ (70 tuổi, em chồng cụ Xế) và chị ông này đều cho biết cụ Xế bị con ngược đãi.

Theo cụ Xế thì đỉnh điểm mâu thuẫn giữa 2 con trai với cụ xảy ra từ năm 2019. Thấy xã không có động tĩnh gì với lá đơn của mình, mới đây cụ lại làm đơn viết tay gửi tiếp nhờ chính quyền can thiệp.

Bà Nguyễn Thị Hồng (65 tuổi, con gái cả cụ Xế) cho biết từ khi 2 em trai bất hiếu, ngược đãi bố mẹ, 5 người con gái đã không còn nhìn mặt 2 người này. Bà và các em mong chính quyền sớm có biện pháp giải quyết, can thiệp.

Vân Anh

Thứ Năm, 23/07/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện