Công an viên nhận nuôi bé trai bỏ rơi: Thương thật lòng

(Gia đình) - Công an xã Hàm Liêm cho biết nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận lại con thì cán bộ này sẽ làm thủ tục nhận cháu làm con nuôi.

Khoảng 9 giờ sáng 12/10, người dân địa phương hoảng hốt khi phát hiện tại khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận (cách khu vực cống Xanh khoảng 20m) có một túi ni lông đang động đậy, phát ra tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Người dân đến mở túi ra kiểm tra thì phát hiện có một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, người tím tái, lập tức đưa bé ra khỏi bọc, báo cơ quan chức năng.

Là một trong những cán bộ công an có mặt tại địa điểm tìm thấy cháu bé sơ sinh,  
anh Lương Hồng Tú Hoàng đã cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến cảnh đó nên anh nói sẽ nhận nuôi bé trai nếu sau thời hạn 90 ngày, không có người thân của bé đến nhận.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, Phó trưởng công an xã Hàm Liên nói: "Xuất phát từ lòng thương người, quý mến trẻ con và đức tính hay giúp đỡ mọi người, anh Hoàng đã không do dự mà nói sẽ nhận cháu bé làm con nuôi, chăm lo giáo dục cho cháu.

Việc làm này của anh hoàn toàn được vợ, con và gia đình ủng hộ. Mặc dù vợ chồng anh Hoàng đã có 4 người con, trong đó có 3 cháu trai và 1 cháu gái nhưng anh vẫn quyết định nhận thêm bé về nuôi bởi anh không cầm lòng được khi nhìn cảnh cháu bé dễ thương bị bỏ trong túi ni lông.

Về phần cháu bé, sau khi được tìm thấy cháu đã được đưa lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm cấp cứu. Tại đây, bé trai nặng 2,8kg vẫn còn dây rốn. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận theo dõi, điều trị.

Trong những ngày điều trị tại bệnh viện, vợ chồng anh Hoàng ngày nào cũng lên chăm sóc cháu, thậm chí vợ anh Hoàng còn vui vẻ ở lại đêm để tiện chăm cháu. Nhìn cách họ đối xử với cháu bé xa lạ như con ruột mình khiến ai cũng yên tâm rằng cháu sẽ được vợ chồng anh Hoàng chăm sóc và giáo dục thật tốt".

Cong an vien nhan nuoi be trai bo roi: Thuong that long
Bao ni lông chứa bé trai và bé đã được cứu sống, hiện sức khỏe ổn định (Ảnh CA.TP HCM)

Nhận xét về cán bộ công an giàu tình cảm, đại diện công an xã Hàm Liêm chia sẻ: "Anh Hoàng là một người thường xuyên giúp đỡ mọi người. Trong công việc, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhận được nhiều giấy khen của cấp trên.

Ngoài công việc chính là công an viên của xã, gia đình anh Hoàng cũng làm thêm nhiều việc khác nên kinh tế gia đình anh thuộc hàng khá giả. Chính vì vậy việc anh nhận nuôi thêm cháu bé sẽ không có gì khó khăn với gia đình anh ấy cả, hơn nữa các con anh ấy đều đã lớn và hiểu biết, sẽ không có sự đối xử phân biệt với cháu bé. Điều quan trọng là anh và vợ đều thật sự yêu thương cháu bé.

Mặc dù biết chuyện tìm thấy cháu bé bị bỏ rơi nhiều người đã gọi điện xin nhận nuôi cháu nhưng ngay từ đầu anh Hoàng đã xin nhận nuôi cháu nên có thể cháu bé sẽ được giao cho gia đình chăm sóc.

Tuy nhiên theo đúng quy trình công an vẫn sẽ đưa thông tin tìm người thân của cháu, nếu không ai nhận thì sẽ làm thủ tục cho anh Hoàng nhận cháu làm con nuôi".

Thu Thanh

Thứ Ba, 13/10/2020 15:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện