Cụ bà bị con đuổi: Xác minh hành vi ngược đãi

(Gia đình) - Trong vụ cụ bà làm làm đơn nhờ chính quyền xử lý 2 người con vì bất hiếu, đuổi mẹ ra khỏi nhà, công an huyện đang tổ chức xác minh.

Trường hợp đó xảy ra với cụ Nguyễn Thị Xế (86 tuổi, trú xã Xuân Thu, H.Sóc Sơn, Hà Nội). Mới đây gia đình cụ tiếp tục làm đơn gửi lên cơ quan có thẩm quyền để xử lý hai người con trai có hành vi ngược đãi, đuổi cụ ra khỏi nhà.

Chiều 27/7, trao đổi với PV, đại diện công an xã Xuân Thu cho biết hiện công an huyện Sóc Sơn đã nhận được đơn từ gia đình cụ và công an đang tổ chức xác minh điều tra.

"Trước đó 3 tháng công an xã cũng nhận được đơn của cụ về việc cụ bị đánh nhưng sau khi công an xuống làm việc với cụ và nhân chứng thì không có chuyện đó. Sau này cụ cho rằng con trai ngược đãi mình nên đã gửi đơn lên công an huyện. Thời điểm cách đây vài tháng, cụ đang ở với con rể ở Đông Anh chứ không phải sống ở địa phương nên không xảy ra việc cụ bị đánh đập, ngược đãi" -đại diện công an xã Xuân Thu nói.

Như thông tin trước đó, cụ Xế kể ngày 3/3/2020, cụ đã nhờ các con gái làm đơn gửi chính quyền để xử lý 2 người con trai, đề nghị chính quyền lấy lại nhà cũ mà con trai lớn chiếm giữ, đất của cụ mà con trai thứ tự ý xây nhà, đồng thời mong pháp luật giải cứu, cắt đứt quan hệ với 2 đứa con bất hiếu.

Cu ba bi con duoi: Xac minh hanh vi nguoc dai
Cụ Xế và con gái út

"Tôi ốm 2 lần sắp chết ở viện, họ hàng bảo 2 đứa đến thăm mẹ cũng không thấy chúng đến. Tôi từ chúng nó, coi như không có đứa con trai nào. Hai thằng nhà cửa đàng hoàng mà không cho mẹ ở, chửi bới, đánh, đuổi mẹ đi. Thằng T. còn bảo tôi quỳ xin lỗi nó thì nó mới tha cho”, cụ Xế bức xúc kể.

Liên quan đến sự việc này, đại diện UBND xã Xuân Thu cho biết có nhận đơn của cụ Xế. Sau khi nhận đơn, xã đã giao công an kiểm tra, xác minh việc cụ Xế bị con ngược đãi và công an xác định không có sự việc này nên đã đình chỉ giải quyết. Còn việc cụ Xế muốn đòi lại đất, hủy sổ đỏ đã cấp cho ông T. thuộc thẩm quyền của huyện nên để huyện xử lý.

Kể lại sự việc với PV, bà Nguyễn Thị Hồng (con gái lớn cụ Xế) nói: "Mẹ tôi bị con trai đối xử như vậy suốt từ năm 1997-1998 nhưng đến giờ do mẹ tôi bị con trai lấy nhà nên mới bức xúc như vậy. Mẹ tôi nhiều lần đến nhà con trai lớn để đòi lại chìa khóa căn nhà trong làng nhưng không được trả nên cụ mới nằm ở ngoài cổng và được mọi người chụp lại đăng lên mạng.

Gia đình cũng đã làm đơn lên UBND xã Xuân Thu từ năm ngoái nhờ can thiệp nhưng không có kết quả, thậm chí xã vẫn khẳng định không có chuyện mẹ tôi bị ngược đãi".

Nói về mảnh đất hai người em trai đang ở, bà Hồng kể rằng bố mẹ bà trước có hai mảnh đất, một mảnh trong làng và một mảnh ngoài đường quốc lộ. Trên giấy tờ, đất đứng tên bố mẹ bà chứ chưa chia cho ai và đứng tên ai.

Nhưng vì khi con trai đòi đo đất xây nhà nên bố mẹ bà cũng đồng ý. Tuy nhiên mới đây gia đình mới phát hiện mảnh đất trong xóm đã được con trai lớn là Th giấu đi làm sổ đỏ trong khi gia đình không hay biết. Gia đình cũng không hiểu vì sao chưa có ý kiến của cụ, trên giấy tờ vẫn là tên cụ Xế nhưng người em trai có thể làm được sổ đỏ.

"Tháng 8 năm ngoái, Th thấy mẹ đến đòi chìa khóa nhà thì đóng cửa không cho vào. Theo lời mẹ tôi kể thì con trai còn không cho bà lên nhà.

Mẹ tôi cũng bảo sau này mất cũng không cần hai đứa con trai này. Chị em gái chúng tôi cũng coi như không có người em này, nếu trước đó hai em biết hối cải suy nghĩ lại thì chúng tôi sẽ tha thứ nhưng đến cơ sự này chúng tôi không thể bỏ qua được" -bà Hồng chia sẻ.

Thu Thanh

Thứ Ba, 28/07/2020 07:24

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện