Đâm cha vì tưởng bắt cóc con: Nghi phạm hay gây rối

(Gia đình) - 'Bây giờ kể cả có nói muốn giúp Điền thì người địa phương cũng không hài lòng. Người ta không ủng hộ mà lên án nó', ông H. nói về Điền.

Liên quan tới vụ việc người cha bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em, chiều 25/2 trao đổi với PV, ông H. - một cán bộ UBND thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An) đã chia sẻ những thông tin về đối tượng Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ Khu phố B, thị trấn Hậu Nghĩa) - kẻ đâm chết anh Lê Hoài B. (28 tuổi, ngụ ấp Sò Đo, thị trấn Hậu Nghĩa).

Ông H. cho biết, Điền không có nhà cửa, hiện tại kinh tế rất khó khăn. Gia đình Điền là lao động bình thường, tiêu xài không đủ phải vay ngân hàng. Do không trả được món nợ, ngân hàng đã phát mãi nhà.

"Nó (Điền - PV) sống buông thả chứ không tu chí làm ăn. Do vậy, địa phương cũng biết rõ. Bản thân nó như vậy ai mà giúp được.

Điền cũng không chấp hành quy định, có những thái độ gây rối. Gia đình này đã nhiều lần bị địa phương nhắc nhở. Công an đang theo dõi Điền, còn chúng tôi không dám can thiệp nữa vì bản thân nó như vậy rồi", ông H. thẳng thắn nhận xét.

Dam cha vi tuong bat coc con: Nghi pham hay gay roi
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Nói về việc Điền ra tay can thiệp vì tưởng bắt cóc trẻ, ông H. cho rằng: "Khi biết đấy không phải bắt cóc mà là cha cháu bé thì những người khác đã buông ra trong khi Điền cố tình xách dao đến đâm chết nạn nhân".

"Bây giờ kể cả có nói muốn giúp nó thì người địa phương cũng không hài lòng. Người ta không ủng hộ mà lên án nó. Khi biết là nó thì ai cũng lắc đầu và đồng cảm, chia sẻ cho gia đình anh B., bởi nạn nhân là người rất hiền, chịu khó làm ăn, chưa gây hấn với ai bao giờ", ông H. bộc bạch.

Trước đó, khoảng 17h10 ngày 21/2, anh B. (28 tuổi, quê Kiên Giang, trú tại ấp Sò Đo) dắt con đi chơi gần Công viên thị trấn Hậu Nghĩa.

Anh B. chơi đùa với con và chạy lòng vòng với con trong khu vực cây cảnh.

Lúc này, người phụ nữ bán vé số nghi ngờ bắt cóc trẻ con, nên có gặng hỏi. Lúc này, Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa) lúc này có mặt gần đó đã chạy tới can thiệp.

Mặc dù anh B.giải thích là đang đưa con của mình đi dạo, nhưng Điền vẫn tỏ ra nghi ngờ dẫn đến việc hai bên xảy ra cự cãi. Hai bên lao vào đánh nhau. Một lúc sau nhóm bạn của Điền cũng chạy ra và lao vào đánh anh B.

Điền chạy vào một quán nước gần đó lấy ra con dao và đâm một nhát trúng tim anh B. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đang tạm giữ nghi phạm để điều tra.

Hương Trà

Thứ Ba, 26/02/2019 09:43

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện