Đàn khỉ lao đến cướp kẹo mút, bánh ngọt của học sinh

(Gia đình) - Bà Huế cho biết, khi thấy các em học sinh cầm kẹo mút, bánh ngọt, đàn khỉ đã lao tới cướp đồ ăn và cào xước tay các em.

Liên quan đến thông tin đàn khỉ tấn công học sinh để lấy đồ ăn, chiều ngày 16/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xác nhận và cho biết, cách đây khoảng 3-4 ngày, người dân địa phương không còn nhìn thấy đàn khỉ này nữa.

"Trước đó, người dân nhìn thấy đàn khỉ này nhưng không báo với chính quyền địa phương luôn. Chỉ đến khi đàn khỉ lao đến cướp đồ ăn và cào xước tay các em học sinh thì chính quyền địa phương mới nắm được thông tin.

Tôi có nghe nhà trường báo lại, thời điểm đó, các em ra căng tin của trường mua kẹo mút và bánh ngọt. Thấy các em đang ăn nên đàn khi mới lao tới giật đồ ăn trên tay của các em. Mặc dù không bị cắn nhưng tay các em bị khỉ cào xước", bà Huế thông tin.

Dan khi lao den cuop keo mut, banh ngot cua hoc sinh
Người dân bị khỉ tấn công tại Bình Dương - Ảnh: TTXVN

Theo bà Huế, đàn khỉ đó gồm 3 con (1 con to và 2 con nhỏ). Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú. Hiện UBND phường đã thông báo với người dân địa phương đề phòng, các trường học có biện pháo đảm bảo an toàn cho học sinh.

UBND phường cũng đã có công văn đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương hỗ trợ biện pháp xử lý.

Trước đó, chiều 15/12, chị Hương cùng bạn là Lê Thị Sáu đang ngồi trước cửa phòng trọ ở khu phố 2 (phường Tân Định) thì bất ngờ bị một con khỉ, trên tay vẫn còn dính bẫy, lao tới tấn công. May mắn chị Hương chỉ bị khỉ cào nhẹ, còn chị Sáu bị khỉ cắn thương tích nặng ở tay.

Nhiều người dân địa phương phản ánh, đàn khỉ thường leo lên nóc nhà, trên các cây, khi thấy có người cầm đồ ăn là lao xuống giật.

Thanh Giang

Thứ Tư, 16/12/2020 15:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện