Đẩy 2 người đẹp vào trung tâm xã hội: 'Mình nóng vội'

(Gia đình) - Theo trung tá Dư, việc mời 2 cô gái về phường là không sai, chỉ là do làm chưa đầy đủ, thiếu thận trọng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến việc  2 cô gái xinh đẹp đi uống cà phê không mang giấy tờ bị đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội, ngày 28/9, công an phường Tam Bình (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, việc làm trên đúng quy định nhưng thiếu linh động, thận trọng.

Cụ thể, theo trung tá Huỳnh Văn Dư, trưởng công an phường Tam Bình: “Chúng tôi không có tư tưởng bảo thủ, có làm thì có đúng có sai. Cái nào mình sai thì mình sửa và khắc phục.

Vụ việc trên liên quan nhiều vấn đề. Mình mời về phường thì không sai, chỉ là mình làm chưa đầy đủ, thiếu thận trọng. Nếu công an linh động mời tổ phụ nữ để ngồi tâm sự, giải thích lý do đưa đến công an phường thì sẽ tốt hơn”.

Day 2 nguoi dep vao trung tam xa hoi: 'Minh nong voi'
Nguyễn Thị Tuyết Nhung (bên trái) và Ngô Thị Kiều bị đưa về trung tâm bảo trợ theo diện vô gia cư vì đi uống nước quên chứng minh nhân dân. Ảnh: VTC

Ông Dư thừa nhận: “Chưa đúng ở chỗ, mình còn nóng vội dẫn tới xử lý chưa có đúng”.

Cũng theo trung tá Dư, công an phường đã tạo điều kiện để cho 2 cô gái là chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang, hiện đang tạm trú phường Thảo Điền, quận 2) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) liên hệ gia đình, mang giấy tờ liên quan tới để bảo lãnh.

Đồng thời, yêu cầu 2 cô gái cung cấp thông tin nơi thường trú, tạm trú, tuy nhiên họ không liên hệ.

"Nếu 2 cô gái này liên hệ được với người thân và người thân đang đến để làm việc với công an phường thì chúng tôi vẫn chờ. Hoặc là 2 cô này cung cấp cho mình được địa chỉ thường trú, tạm trú thì mình vẫn cử cán bộ đi xác minh dù xa hay gần”, trung tá Dư khẳng định.

Được biết, nơi chị Nhung và Kiều bị kiểm tra giấy tờ là quán cà phê MU, địa chỉ A42, đường D, khu dân cư Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức.

Qua nắm tình hình của cảnh sát khu vực, của người dân, quán cà phê MU bị nghi ngờ có hiện tượng, biểu hiện kinh doanh cà phê nhưng núp bóng hoạt động cờ bạc qua mạng.

Về việc này, anh N., chủ quán cà phê cho biết, hiện nay quán cà phê của anh vẫn đang sửa sang, chưa mở bán nên lúc công an ập vào, nhóm anh gồm 5 người trong đó có chị Nhung và Kiều chỉ ngồi chung uống cà phê nói chuyện.

“Tôi mới về đây làm. Nếu chính quyền họ kiểm tra hành chính quán, tôi sai thì tôi chịu trách nhiệm đóng phạt, nhưng không biết sao họ lại kiểm tra Nhung và Kiều đưa lên trung tâm nhanh vậy”, anh N. cho biết thêm.

Cũng theo anh N., chị Nhung và Kiều chỉ là bạn của một người làm trong quán, chứ anh không quen biết và chưa gặp họ trước đó.

Như đã đưa tin, chiều ngày 18/9, chị Nhung và Kiều hẹn một người bạn nam đi uống cà phê ở quán MU. Trong lúc họ đang ngồi tại đây thì công an phường Tam Bình bất ngờ kiểm tra hành chính quán cà phê này, đồng thời yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách.

Do không đem theo CMND, chị Nhung và Kiều bị mời về trụ sở công an phường làm việc. Sau đó, 2 cô gái đã bị đưa đến trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM (quận Bình Thạnh).

Hiện cả 2 đã được trung tâm trả về với gia đình.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 29/09/2017 08:07

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện