Đến bệnh viện Bạch Mai không còn phải nghe kèn trống

(Gia đình) - Nhà tang lễ bên trong bệnh viện Bạch Mai sẽ dừng hoạt động vì tiếng kèn trống làm ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân.

Ngày 25/5/2020, ông Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai (TP. Hà Nội) cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ dừng hoạt động dịch vụ nhà tang lễ trong khuôn viên bệnh viện.

Theo ông Hùng, đây là một trong những kế hoạch cải tổ lại hoạt động của bệnh viện sau khi bệnh viện bị cách ly bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Ông Hùng cho biết, khi nhà nhà tang lễ hoạt động, tiếng trống, kèn và những âm thanh từ đây gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý người bệnh.

Den benh vien Bach Mai khong con phai nghe ken trong
Nhà tang lễ trong khuôn viên bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời, động thái này được cho là cũng sẽ hạn chế được việc tụ tập đông người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn như hiện nay.

"Đây là một trong những thay đổi, sắp xếp lại của Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian vừa qua. Dịch vụ khác như trông xe, vận chuyển bệnh nhân, bán báo, vệ sinh công cộng,... đa số cũng đã dừng"- ông Hùng nói.

Sau khi dừng hoạt động dịch vụ tại nhà tang lễ, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai đã liên hệ với nhà tang lễ của thành phố để có thể tổ chức tang lễ một cách văn minh. Trường hợp bệnh nhân không may qua đời, bộ phận giải phẫu bệnh của bệnh viện vẫn tiếp nhận bảo quản lạnh.

"Những điều chỉnh này đều xuất phát từ quyền lợi của người bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên y tế có điều kiện phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Chúng tôi cũng đã có khảo sát cho thấy, hầu hết bệnh nhân và nhân viên y tế đều ủng hộ chủ trương này" - ông Dương Đức Hùng cho hay.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 26/05/2020 10:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện