Gần trăm ngôi mộ bị đập vỡ bát hương: Không đập ảnh

(Gia đình) - Có nhiều bát hương tại các ngôi mộ tổ cũng bị đập phá nên khiến nhiều người dân rất bức xúc.

Xung quanh những xôn xao vụ gần trăm ngôi mộ bị đập vỡ bát hương trong đêm, tối ngày 29/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Quang Thiệu, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) xác nhận và cho biết, chính quyền địa phương đã báo cáo UBND huyện và Công an huyện xuống kiểm tra, làm rõ.

"Hiện chưa xác định được nguyên nhân xảy ra sự việc là do đâu. Những gia đình có mộ người thân khi phát hiện sự việc cũng rất bức xúc nhưng chính quyền địa phương phải khuyên can để họ bình tĩnh chờ cơ quan chức năng làm việc.

Qua tìm hiểu thì những gia đình này cho biết, từ trước đến nay không có mâu thuẫn hay xích mích với ai mà nghi ngờ", ông Thiệu nói.

Gan tram ngoi mo bi dap vo bat huong: Khong dap anh
Nhiều bát hương trong nghĩa trang ở thị trấn Yên Mỹ bị đập hỏng. Ảnh: TTT

Theo ông Thiệu, ngoài đập vỡ bát hương thì những ngôi mộ đó không bị đập vỡ thêm lọ hoa hay khung ảnh.

"Trước giờ ở địa phương chưa từng xảy ra trường hợp này bao giờ. Tối hôm trước khi sự việc xảy ra, ở những ngôi mộ này người dân cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Do sự việc diễn ra vào ban đêm nên không ai biết", ông Thiệu cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, vào sáng sớm cùng ngày, một số người dân đi tập thể dục qua làng Lưu (hay còn gọi là thôn Nghĩa Trang của thị trấn Yên Mỹ) thì phát hiện gần 100 bát hương đặt trên nhiều ngôi mộ bị đập vỡ, trong đó có cả những ngôi mộ tổ. Thấy vậy, người dân đã báo với chính quyền địa phương.

Anh Nguyễn Văn Dương (35 tuổi, người dân thôn Nghĩa Trang) cho rằng người dân trong làng không có xích mích chung với ai. "Chỉ có mới đây, một đơn vị thi công đào được 200 chiếc tiểu xin chôn ở nghĩa trang nhưng người dân không cho", anh Dương nói.

Đại tá Nguyễn Minh Hiền - Trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết sau khi nắm được thông tin, đơn vị này đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, truy bắt kẻ đã gây ra sự việc. Hiện các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 30/11/2018 07:46

Sự Kiện