Gấu rừng tấn công người: Do mưa lũ, động rừng?

(Gia đình) - Con gấu rừng bỗng nhiên xuất hiện, phá hoại nương rẫy người dân làng Long Héc và tấn công một người đàn ông nguy kịch.

Sáng ngày 19/11/2020, tại làng Long Héc, thôn 3, xã Trà Linh, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam đã xảy ra vụ việc gấu rừng tấn công anh Hồ Văn Hội (44 tuổi) khi đang đi thăm vườn sâm trên núi Ngọc Linh sau nhà.

Anh Hội bị gấu tát rách mặt. Cổ, đầu và mặt có những vết thương khá sâu làm mất nhiều máu. Sau khi bị gấu tấn công, mặc dù bị thương nặng như anh cố gắng đi bộ ra nơi có sóng điện thoại để người thân trợ giúp.

Sau đó, người nhà và dân làng đã khiêng bộ nạn nhân ra trạm y tế xã để sơ cứu và chuyển đến trung tâm y tế huyện Nam Trà My.

Gau rung tan cong nguoi: Do mua lu, dong rung?
Anh Hội cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My.

Bác sĩ của Trung tâm Y huyện Nam Trà My cho biết, bệnh nhân tổn thương nặng nhãn cầu bên trái, rách tay bên phải và bị nhiều vết thương ở vùng động mạch cổ.

"Chúng tôi sơ cứu và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị", bác sĩ cho hay.

Ngọc Linh là núi cao nhất miền Trung Việt Nam, nằm trên dải Trường Sơn. Đỉnh núi thuộc các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Khu vực thuộc huyện Nam Trà My là rừng nguyên sinh, nơi người dân trồng sâm dưới tán rừng.

Người dân làng Long Héc cho biết, con gấu rừng này đã xuất hiện mấy hôm nay và phá hoại nương rẫy của dân làng. Những ngày gần đây người dân trong vùng không dám ra khỏi nhà hay ra khu vực nương rẫy để đểm làm việc.

Theo nhận định của người dân làng Long Héc, con gấu này xuất hiện tại khu vực người dân sinh sống có thể trong những ngày qua trên địa bàn xảy ra mua lũ, nhiều điểm sạt lở khiến khu vực rừng sâu bị động, không có thức ăn nên con gấu buộc phải di chuyển ra ngoài.

Hiện chính quyền cảnh báo người dân nên tránh xa khu vực gấu xuất hiện.

Ngọc Khánh

Thứ Sáu, 20/11/2020 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện