Giây phút cả gia đình bỏng nặng nghi bị phóng hỏa

(Gia đình) - Bà Vương kể, anh Vinh đã phải dùng hết sức mình để đạp nhiều lần mới phá được chốt cửa, đưa vợ và 2 con thoát ra ngoài.

Liên quan đến thông tin 4 người trong một gia đình bỏng nặng nghi do bị phóng hỏa, đốt nhà, ngày 22/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Xuân Hiền, Chủ tịch UBND xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xác nhận và cho biết, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, sau đó chuyển viện vào TP.HCM.

Theo ông Hiền, 4 người trong gia đình bị bỏng, gồm: anh Nguyễn Hữu Vinh (41 tuổi), chị Trần Thị Mỹ Linh (38 tuổi, vợ ông Vinh) cùng 2 con là Nguyễn Trần Mỹ Hoa (5 tuổi) và Nguyễn Hữu Bảo Long (3 tuổi).

"Anh Vinh và chị Linh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), còn 2 cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ xem nguyên nhân xảy ra vụ cháy này là gì, giờ chưa xác định được ai là người gây ra vụ việc", ông Hiền cho biết.

Giay phut ca gia dinh bong nang nghi bi phong hoa
Căn nhà của gia đình anh Vinh nghi bị phóng hỏa khiến anh cùng vợ và 2 con bị bỏng. Ảnh: TNO

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Thanh Niên, chị Trần Thị Mỹ Ty (em gái chị Linh) cho biết khoảng 3h ngày 21/9, có người đập cửa nhà của vợ chồng anh Vinh. Đây cũng là nơi vợ chồng anh Vinh bán nước giải khát nên nhà không có cổng, tường rào. Và cả nhà anh Vinh sinh hoạt trong một căn phòng.

Do chiều hôm trước chị Linh bỏ quên ổ khóa cửa bên ngoài nên sau khi nghe tiếng đập cửa thì lúc này nhà bị khóa trái cửa.

Sau đó, kẻ gian đến đập kính cửa sổ, rồi đổ xăng vào phòng ngủ của gia đình anh Vinh và phóng hỏa. Anh Vinh đã cố hết sức để đạp cửa phòng đưa vợ con thoát ra bên ngoài nên bị bỏng rất nặng.

Chị Ty cũng cho biết thêm, hiện 2 gia đình nội ngoại phải chia nhau để chăm sóc cả nhà anh Vinh.

Còn theo thông tin trên báo Dân Trí, bà Đoàn Thị Kim Vương (65 tuổi, mẹ anh Vinh) nghi ngờ đây không phải một vụ hỏa hoạn bình thường mà có người cố tình phóng hỏa.

“Có người dùng vật đập cánh cửa sổ, sau đó khóa trái cánh cửa chính. Tiếp đó người này dùng nhiều lượng xăng đổ vào trong nhà thông qua cánh cửa sổ bị đập bể trước đó và châm lửa đốt. Thằng Vinh phải dùng hết sức đạp nhiều lần mới phá được chốt, đưa vợ và 2 con thoát thân ra ngoài.” - bà Vương kể lại.

Còn theo hàng xóm thì vợ chồng anh Vinh sống hiền lành mở quán buôn bán nhỏ không có mâu thuẫn gì với ai.

Hiện trường căn nhà đã được niêm phong, Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã Sông Cầu đang rà soát các đối tượng nghi vấn.

Thanh Giang

Thứ Ba, 22/09/2020 19:07

Sự Kiện