Gửi táo Mỹ, bún chả... vào khu cách ly ở Hà Nội

(Gia đình) - Mặc dù Chủ tịch TP.Hà Nội đã khuyến cáo nhưng nhiều người vẫn gửi đồ tiếp tế cho người thân của mình vào khu cách ly Pháp Vân-Tứ Hiệp.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các gia đình có người thân đang cách ly tập trung không gửi đồ tiếp tế vì thành phố bảo đảm chăm sóc đầy đủ cho những trường hợp này.

Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh trên báo chí, trong ngày 24/3, nhiều người dân phớt lờ khuyến cáo, vẫn đến khu vực cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp  (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tế cho con em, người thân của mình.

Nhiều người mang theo rất nhiều đồ dùng như sim điện thoại, dụng cụ phát Wifi, máy tính bảng, sữa rửa mặt,...

Hoa quả được gửi vào khu cách ly chủ yếu là xoài, nho, dừa, táo Mỹ...

Gui tao My, bun cha... vao khu cach ly o Ha Noi
Hoa quả được gửi vào khu cách ly chủ yếu là xoài, nho, dừa, táo Mỹ... Ảnh: Báo Tổ quốc

Nhiều gia đình do bận bịu công việc đã nhờ dịch vụ xe ôm Grab mang đến những thùng đựng đầy nhu yếu phẩm.

Được biết, đồ tiếp tế trước khi vào bên trong khu cách ly được lực lượng thanh niên tình nguyện làm việc tại điểm đón tiếp công dân mở ra kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ. Các đồ tiếp tế như quạt điện, bếp gas, lò vi sóng, chất kích thích, rượu bia, dao, kéo, trà sữa... sẽ không được mang vào bên trong.

Nhiều người không biết thông tin về việc không được gửi dao, kéo, vật dụng gây sát thương vào trong khu cách ly nên đã để kèm những đồ vật này vào trong đồ gửi.

Một số người còn tiếp tế cả bún chả vào cho con đang trong khu cách ly. "Cháu nói về nước thèm ăn bún chả nên tôi đi tìm ở quán bún chả ngon nhất gần nhà mua mang vào cho con bé...", người mẹ tiếp tế bún chả cùng nhiều đồ khác vào cho con gái chia sẻ.

Ngoài bún chả thì còn có cả bánh chưng cũng được tiếp tế.

Gui tao My, bun cha... vao khu cach ly o Ha Noi
Một số người tiếp tế cả bún chả vào cho con đang trong khu cách ly. Ảnh: Báo Tổ Quốc

Ông Nguyễn Hữu Thọ (quê Tuyên Quang) cùng con trai xuống gửi đồ cho người thân tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp cho biết, cuộc sống của con dâu ông ở khu cách ly hiện tại rất tốt. Ông Thọ gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, các cán bộ làm việc tại khu cách ly đã đảm bảo cuộc sống của con dâu ông và những người khác tại khu cách ly những ngày qua.

Anh Linh - Bí thư chi đoàn văn phòng thành đoàn Hà Nội cho biết, vào buổi sáng ngày 24/3, lực lượng chức năng đã vận chuyển 4 lượt xe ô tô tải đồ tiếp tế vào bên trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp, đến buổi chiều cũng vận chuyển thêm khoảng 3 - 4 lượt.

Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, đến thời điểm ngày 24/3, tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có khoảng hơn 1.800 người đang cách ly tập trung.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 25/03/2020 10:26

Sự Kiện