Gửi xe viện Nhi 3 ngày hết 1,7 triệu: 'Tử tế rồi'

(Gia đình) - Theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, sự việc lùm xùm là do 2 bên chưa hiểu nhau, không có chuyện nhà xe bệnh viện thu sai tiền.

Xung quanh những xôn xao vụ gửi xe viện Nhi Trung ương 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng, ngày 4/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, giá vé nhà xe thu là đúng theo quyết định của Thành phố Hà Nội.

Theo vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, các xe ô tô khi ra vào bệnh viện đều nhận được thẻ có ghi thông tin cụ thể về quy định dừng, đỗ trong khuôn viên.

"Bất kỳ 1 xe ô tô nào vào bệnh viện, trừ xe của nhân viên thì nhà xe đều cung cấp vé xe bằng thẻ từ và 1 tờ giấy A5 có ghi rõ nội quy để xe. Bệnh viện Nhi còn tạo điều kiện cho xe vào đỗ 10 phút để đưa đón bệnh nhân, thế là quá tử tế rồi mà vẫn bị nói.

Nếu Bệnh viện không có quy định rõ về việc dừng đỗ xe thì sẽ thành ngay bãi taxi dù nên bắt buộc chúng tôi phải có những quy định chung để xe vào đưa đón bệnh nhân vào là đi ngay.

Hơn nữa, nếu không làm như vậy thì nhỡ may có xe cấp cứu vào mà không có chỗ đỗ xe thì sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân", đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Gui xe vien Nhi 3 ngay het 1,7 trieu: 'Tu te roi'
Người nhà bệnh nhi thắc mắc về giá vé gửi xe qua đêm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Công an TP.HCM

Cũng theo vị đại diện này, bệnh viện không khuyến cáo gửi xe trong khuôn viên vì lưu lượng bệnh nhân rất đông và để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân gửi phương tiện quá lâu.

"So với cách đây 2 năm, bệnh viện đã có rất nhiều thay đổi tích cực, còn đánh giá cả hệ thống làm sao đánh giá hết được. Cái sai ở đây là do 2 bên chưa hiểu nhau thôi", đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm.

Trước đó, lý giải về mức giá gửi xe này, ông Nguyễn Đăng Dũng (quản lý bãi xe ở Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, trường hợp khách phải nộp hơn 1,7 triệu đồng tiền gửi xe đó là do khách để 72 tiếng và theo quy định là 25.000 đồng/giờ, nếu gửi cả đêm thì thu 150.000 đồng.

"Quy định rõ ràng mà không đọc đến lúc nộp tiền thì ăn vạ rồi đưa lên mạng chửi bới bên nhà xe thế là không phù hợp. Hoàn toàn không có chuyện nhà xe chặt chém tiền gửi xe của khách", ông Dũng nói thêm.

Về khoản tiền 500.000 đồng bớt cho phía người nhà bệnh nhi, ông Dũng nói ông tự bỏ tiền túi bù vào.

"Khi anh chồng nói hết tiền để về quê, có ý xin giảm 500 ngàn thì tôi nói đây là quy định áp dụng chung rồi nên không thể giảm được. Tuy nhiên, thấy hoàn cảnh họ lúc đó khó khăn nên tôi đã tự móc tiền túi đưa cho họ 500 ngàn.

Tôi đoán trước là việc này sẽ rắc rối nên trong quá trình nói chuyện với họ tôi đều ghi âm, cả việc tôi đưa cho họ 500 ngàn", ông Dũng nói.

Gui xe vien Nhi 3 ngay het 1,7 trieu: 'Tu te roi'
Thông tin về cách tính phí đã được in trên thẻ xe. Ảnh: TPO

Trước đó, theo phản ánh của chị Phương Linh (Hải Phòng), khuya ngày 27/8, do con bị ốm nặng nên gia đình chị đã chuyển bé từ Hải Phòng về Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Đến ngày 31/8, khi gia đình ra bãi lấy xe thì mới tá hỏa khi nhân viên bãi xe yêu cầu thanh toán chi phí gửi xe trong thời gian qua là 1.750.000 đồng.

Sau đó, người lái xe đã thắc mắc với bảo vệ bệnh viện về phí gửi xe. Cụ thể, anh cho rằng mức phí như vậy là quá đắt.

Được biết, thông tin trên sau khi được phản ánh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng, việc thu tiền như vậy là quá đắt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến thể hiện, nếu thu theo quyết định của UBND TP Hà Nội thì phí 1.750.000 là còn rẻ.

Thu Hoài

Thứ Ba, 04/09/2018 18:30

Sự Kiện