Hai anh em ruột cứu phụ nữ nhảy cầu:Anh em đoàn kết

(Gia đình) - Nhìn thấy người phụ nữ nhảy cầu tự tử, hai anh em ruột cùng lao xuống sông cứu người.

Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã có hành động dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy xuống sông tự tử là  anh Trần Văn Trung (33 tuổi).

Sáng 8/7, trao đổi với PV, Nguyễn Đình Lượng -Chỉ huy trưởng  Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Hưng cho biết: "Sau hành động dũng cảm cứu người, anh Trung được Chính ủy Quân khu 4 tặng bằng khen vì "Đã có hành động dũng cảm, không sợ hy sinh cứu sống người bị đuối nước, tô thắm truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong thời kỳ mới".

Trước đó ngày 17/4/2020, anh Trung được giao nhiệm vụ mang báo cáo về tình hình dịch Covid -19 gửi xuống huyện Cẩm Xuyên. Trên đường đi Trung thấy một người phụ nữ nhảy xuống sông tự tử nên bỏ xe xuống cứu.

Em trai Trung (23 tuổi) đi theo sau thấy anh trai xuống cứu người cũng chạy theo hỗ trợ anh trai đưa người phụ nữ lên bờ. Khu vực xảy ra sự việc nước khá sâu nên nếu không có kỹ năng bơi tốt thì việc cứu người sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Hai anh em ruot cuu phu nu nhay cau:Anh em doan ket
Trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Trung

Nhận xét thêm về Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, anh Lượng nói: "Anh Trung là Đảng viên và luôn có tinh thần, thái độ tốt trong công việc. Trung đã lập gia đình, gia đình Trung chủ yếu làm nghề nông nên kinh tế cũng ở mức bình thường.

Trong gia đình Trung, các thành viên đều có nhân thân tốt. Hiện Trung đã ra ở riêng nhưng giữa Trung và em trai đều luôn đoàn kết, hòa thuận yêu thương nhau, chưa từng xảy ra mâu thuẫn".

Được biết nạn nhân được Trung và em trai cứu do buồn chuyện gia đình nên có hành động dại dột như vậy.

Để kịp thời khích lệ, động viên và nhân rộng hành động dũng cảm cứu người của anh Trung và em trai, theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh, Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 đã ký quyết định trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Trung, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Hưng.

Hai anh em ruot cuu phu nu nhay cau:Anh em doan ket
Anh Trung dìu người phụ nữ trẻ vào bờ.

Tại buổi khen thưởng, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng đánh giá hành động dũng cảm của anh Trần Văn Trung đã làm ngời sáng tinh thần “cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim” của người cán bộ dân quân tự vệ, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Được biết, chính quyền xã Cẩm Hưng cũng đã biểu dương, đồng thời đề nghị cấp trên khen thưởng cho người em trai của anh Trần Văn Trung.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 08/07/2020 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện