Hàng trăm người vui chơi ở chân cầu Vĩnh Tuy: 'Thờ ơ'

(Gia đình) - Mặc dù được nhắc nhở, yêu cầu không tụ tập nhưng những người này vẫn thờ ơ, quay mặt đi.

Xung quanh xôn xao vụ hàng trăm người rủ nhau cắm trại, ăn uống dưới chân cầu Vĩnh Tuy, ngày 30/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên, quận Long Biên (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, đây là do ý thức của mọi người.

"Sau khi phát hiện tôi và lực lượng công an, đội an ninh dân phố xuống nhắc nhở, ban đầu họ còn thờ ơ, quay mặt đi, không hợp tác với chúng tôi. Chỉ đến khi tôi báo cáo lên quận và có 113 xuống hỗ trợ chứ không những người này không hề giải tán", ông Phan nói.

Theo ông Phan, trong số những người vui chơi, tụ tập ở chân cầu Vĩnh Tuy có cả cán bộ, sinh viên học sinh, còn ở địa phương không có ai.

Hang tram nguoi vui choi o chan cau Vinh Tuy: 'Tho o'
Có hàng dài xe máy, ô tô nối đuôi nhau đổ về chân cầu Vĩnh Tuy. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, chiều 29/3, bất chấp lệnh cấm tập trung đông người của Chính phủ và UBND TP Hà Nội để ngăn ngừa lây lan của dịch Covid-19, hàng trăm người vẫn rủ nhau tụ tập, ăn uống, vui chơi ngay dưới chân cầu Vĩnh Tuy.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, chiều 29/3 đã có hàng dài xe máy, ô tô nối đuôi nhau đổ về đây.

Họ đi dọc bãi cát thành từng nhóm để tập thể dục, đá bóng, thả diều, cắm trại...

Nhiều nhóm mang theo thức ăn, bếp nướng để tổ chức ăn uống tại đây.

Hang tram nguoi vui choi o chan cau Vinh Tuy: 'Tho o'
Nhiều nhóm mang theo thức ăn, bếp nướng để tổ chức ăn uống tại đây trong những ngày cấm tụ tập đông người. Ảnh; Dân Việt

Nhiều người vô tư hưởng “picnic” trong khi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn.

Đây là hành động rất thiếu ý thức của nhiều người dân khi Chính phủ, các cơ quan chức năng đang nỗ lực mọi cách để ngăn chặn dịch Covid-19.

Suốt nhiều tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phải đến để nhắc nhở, yêu cầu hàng trăm người dân chấm dứt việc tụ tập, vui chơi ăn uống ở khu vực này.

Thùy Dung

Thứ Ba, 31/03/2020 13:41

Sự Kiện