Hình ảnh đẹp của cảnh sát PCCC ngày đầu năm

(Gia đình) - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã cứu được 5 nạn nhân mắc kẹt trong một vụ cháy vào sáng mùng 1 Tết.

Vụ cháy xảy ra vào 5 giờ 20 rạng sáng mùng 1 (tức ngày 25/1/2020) tại một ngôi nhà tại hẻm C2, ấp 4 (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM).

Sau khi nhận được tin báo cháy, 44 cán bộ chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên nghiệp của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 8 được điều động đến hiện trường.

Do khu vực cháy là một căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ nên người dân đã không thể tự thoát ra ngoài khi có hoả hoạn. Khi vừa đến nơi, lực lượng chuyên nghiệp đã nhanh chóng cứu 3 nạn nhân trong "biển lửa", sơ tán người dân đến nơi an toàn và tiến hành dập lửa.

Hinh anh dep cua canh sat PCCC ngay dau nam

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết: "Nếu không có các anh cảnh sát đến kịp thời thì 3 người này bị lửa thiêu sống rồi, vì hẻm thì nhỏ mà cháy thì lớn, không ai dám tiếp cận cứu người được cả". Được biết vụ cháy thiêu rụi 3 xe gắn máy, 3 máy may với diện tích khoảng 48 m2 trong căn nhà.

Còn nhớ trước đó trong một vụ cháy ở Thanh Hóa, nhiều người chứng kiến hành động cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhường mặt nạ phòng độc cho người dân khiến ba chiến sĩ phải nhập việc cấp cứu.

Theo đó vụ cháy xảy ra vào 18h ngày 16/1 tại  tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (số 38, đường đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Hinh anh dep cua canh sat PCCC ngay dau nam
Hiện trường vụ cháy ở Bình Chánh

Trong quá trình tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa, 3 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa bị thương gồm: Trung úy Vũ Việt Dũng, Trung sĩ Dương Văn Nam và Binh nhất Tống Văn Đông.

Trung sỹ Dương Văn Nam (SN 1997) cho hay: “Khi em lên đến tầng 7 thì nghe tiếng kêu cứu của một phụ nữ ở tầng 8. Lúc lên đến nơi, thấy người này bị ngạt khói nên em đã tháo mặt nạ để cho nạn nhân thở bình khí, sau đó dìu nạn nhân đi xuống phía dưới. Nhưng do nhiệt độ cao, khói lửa bao trùm nên em buộc phải đưa nạn nhân quay trở lại phía trên tìm nước và tìm cách chống ngạt”.

Thùy Trang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 25/01/2020 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện