Học sinh lớp 1 mất tích: Nghi mẹ dẫn đi

(Gia đình) - Mặc dù xem lại camera của nhà dân gần cổng trường nhưng gia đình không thấy cháu Quân đâu.

Bé trai lớp 1 mất tích được gia đình trình báo công an nhờ hỗ trợ là Huỳnh Dương Quân (học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với công an để tìm cháu Huỳnh Dương Quân.

Chiều ngày 4/11, anh Nguyễn Ngọc Minh (bác rể cháu Quân) cho biết: "Chiều 3/11, sau khi tan học người nhà có đến đón Quân nhưng không thấy cháu đâu nên tìm kiếm khắp nơi. Cuối cùng gia đình đã trình báo công an.

Bình thường cháu Quân không bao giờ đi về nhà một mình, nếu gia đình bận không đón được thì cháu sẽ được hàng xóm đưa về nhưng lần này gia đình đến đón lại không thấy cháu.

Từ trước đến nay cháu chưa từng bỏ nhà đi đâu một mình. Thậm chí nếu người lạ đón cháu cũng sẽ không đi. Gia đình nghi ngờ cháu được mẹ dẫn đi, có thể mẹ cháu sợ nói chuyện với ông bà ngoại sẽ không đồng ý nên đã đưa cháu đi. Tới thời điểm hiện tại gia đình cũng không liên lạc được với mẹ cháu Quân. Còn về thông tin Quân bị bắt cóc là khó bởi trường tiểu học cháu theo học là nằm trong làng".

Kể thêm về hoàn cảnh của Quân, anh Minh thông tin: "Bố mẹ Quân ly hôn nên cháu sống với ông bà ngoại và dì. Cách đây 2 năm mẹ cháu đi làm ăn xa bảo lấy tiền nuôi con. Theo lời ông ngoại Quân thì mẹ cháu có gửi ông bà 1 triệu đồng vào năm ngoái.

Suốt hai năm qua mẹ cháu cũng không về nhà mà chỉ gọi điện cho bố mẹ và nói chuyện với cháu. Cách đây 2 tháng mẹ Quân có về nhà làm lại chứng minh thư nhân dân và ở nhà một tuần. Gần đây nhất là ngày 2/11, mẹ cháu có gọi điện về cho ông bà để nói chuyện với cháu nhưng không rõ hai mẹ con đã nói chuyện gì với nhau".

Hoc sinh lop 1 mat tich: Nghi me dan di
Hình ảnh cháu Quân mà gia đình đăng thông tin tìm kiếm

Anh Minh cũng cho biết, có thông tin rằng mẹ cháu cũng có người khác, vì thế ông bà ngoại không muốn cháu Quân ở với mẹ vì sợ không được chăm lo chu đáo. Có thể vì lý do đó nên mẹ cháu đã đưa cháu đi mà không báo với gia đình.

"Suốt từ khi cháu Quân mất tích đến nay gia đình đã gọi điện cho mẹ Quân nhưng đều không liên lạc được. Hiện gia đình chỉ mong hai mẹ con cháu bình an để sớm trở về nhà" -anh Minh chia sẻ.

Theo người bác cháu bé kể, sau khi cháu Quân mất tích, công an cũng đã trích xuất lại camera của trường và một số nhà dân sống gần đó. Camera của nhà trường chỉ ghi lại hình ảnh cháu trong lớp học còn kiểm tra camera của nhà dân gần đó cũng không thấy cháu xuất hiện.

"Ngày hôm đó cháu có đến trường và có người nhìn thấy cháu cầm cặp ra ngoài cổng trường sau khi tan học. Tuy nhiên do khu vực đó có cây nên khuất tầm nhìn, camera không ghi lại được hình ảnh cháu để xác định cháu đã đi theo hướng nào để tìm kiếm. 

Bình thường cháu là người khá tinh nghịch, do ở cùng với ông bà và dì khá lâu nên cháu không quá nhớ nhung quyến luyến để bỏ nhà đi tìm mẹ" -anh Minh nhận định.

Thông tin ban đầu, chiều 3/11, người chị họ của cháu tới khu vực cây phượng vỹ, trước cổng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản để đón cháu như mọi ngày, nhưng chờ mãi không thấy.

Do trường cách nhà khoảng 500m, thỉnh thoảng cháu Quân cũng tự theo xe hàng xóm về nhà nên người chị chạy về để tìm kiếm. Tuy nhiên, cháu Quân chưa được ai đón về nên gia đình tổ chức tìm kiếm khắp nơi và trình báo với cơ quan chức năng.

Theo anh Nguyễn Ngọc Ẩn (cậu của cháu Quân), gia đình đã tìm cách liên lạc với mẹ cháu Quân đang làm việc ở Bình Dương nhưng chưa được do mẹ cháu thường xuyên thay đổi số điện thoại.

Gia đình cháu Quân cũng đã đăng tải thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook để nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. Khi đi cháu mặc quần xanh, áo trắng, dép quai hậu màu đen.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 04/11/2020 15:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện