Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv: 'Đóng cổng để cắt...'

(Gia đình) - Theo lãnh đạo xã Ba Động, do Điện lực Ba Tơ chưa di dời đường điện khỏi khu đất nhà bà Hoa nên bà này mới kê giàn giáo cắt dây điện.

Liên quan đến thông tin kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì đi ngang qua nhà, ngày 31/10, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sự việc xảy ra là do mâu thuẫn giữa Điện lực huyện Ba Tơ với bà Lê Thị Hoa, ngụ xã Ba Động.

"Hiện tại khu đất chỗ gia đình bà Hoa đang có giá trị cao nên bà ấy yêu cầu phía điện lực phải di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà bà nhưng do chưa được di dời nên bà này mới bức xúc kê giàn giáo lên để cắt đường dây điện", lãnh đạo xã Ba Động nói.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm sự việc xảy ra, có nhiều người nhìn thấy việc bà Hoa cùng con trèo lên giàn giáo cắt dây điện nhưng do bà này đóng cửa làm bên trong nên không ai vào căn ngăn được.

Ke gian giao len cat day dien 220kv: 'Dong cong de cat...'
Người trong gia đình bà Lê Thị Hoa kê giàn giáo cắt đường dây điện 220kv đi ngang qua vườn nhà. Ảnh: NLĐ

"Hành động của bà Hoa là rất liều lĩnh, trong khi người con trai trèo lên giàn giáo cắt dây điện cũng là con trai một của bà này", lãnh đạo xã Ba Động cho biết thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong xã có 5 thôn bị cắt điện hoàn toàn do bão đánh hư hỏng nên bà Hoa mới lợi dụng tình hình để kê giàn giáo trèo lên. Đường dây điện 3 pha đi ngang nhà bà Lê Thị Hoa đã được lắp đặt từ cách đây hơn 20 năm về trước.

Về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ cho biết đến nay ngành điện lực Ba Tơ chưa thể nối lại 100% hệ thống điện cho người dân do bị một hộ dân cắt dây điện 3 pha, kiên quyết không chịu hợp tác.

"Khi nhận thông tin, ngành điện lực Ba Tơ đã cử người xuống làm việc nhưng bà Hoa kiên quyết không hợp tác. Vụ việc khiến chúng tôi không thể nối hệ thống điện sinh hoạt cho người dân", ông Bích cho biết.

Việc làm của gia đình bà Hoa khiến nhiều gia đình xung quanh bức xúc, vì ảnh hưởng đến tiến độ cấp điện sinh hoạt cho người dân sau bão.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 01/11/2020 12:42

Sự Kiện