Kế hoạch bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

(Gia đình) - Út thừa nhận với cơ quan công an có liên quan tới vụ việc "bùng" 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc.

Chiêu lấy lòng tin

Chiều ngày 2/10/2020, Đại tá Tráng A Tủa -  Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan chức năng đã lấy lời khai của Cà Thị Út (24 tuổi, ngụ TP. Điện Biên Phủ) sau khi có đơn trình báo của anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc) về việc bị chị Út "bùng" 150 mâm cỗ cưới.

Theo lời khai của Út tại cơ quan công an, bước đầu cô gái này thừa nhận có liên quan đến sự việc đặt 150 mâm cỗ cưới kèm theo nhiều dịch vụ khác tại cửa hàng nhà anh Long nhưng không sử dụng và không trả tiền.

Trao đổi về sự việc, anh Long cho rằng, sự việc này có thể đã được Út lên kế hoạch kỹ lưỡng và có nhiều người biết và thực hiện cùng nhau.

Ke hoach bung 150 mam co cuoi o Dien Bien
Rạp cưới được nhà hàng Tâm Phúc căng lên đón khách hôm 30/9 nhưng không ai tới dự.

Trước đó, Út vốn là khách quen của nhà hàng anh Long làm chủ khi thường xuyên đến đây ăn uống. Cuối tháng 9/2020, Út đặt vấn đề làm đám cưới và thuê anh Long làm 150 mâm cỗ với giá trị vào khoảng 1,35 triệu đồng/mâm. Ngoài ra, cô gái này còn thỏa thuận anh Long cung cấp thêm cả dịch vụ rạp cưới, trang trí... và mượn cơ sở tại nhà hàng để tổ chức.

Đồng thời, Út còn cho biết, do tổ chức đám cưới trước tại nhà hôm 24/9 nên đã mua của vợ chồng anh Long 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Gia đình Út sau đó cũng có hỗ trợ người xuống để vận chuyển lên, vì vậy gia đình anh Long tin tưởng giao hàng không lấy tiền ứng trước.

Do hai bên có quen biết từ trước nên anh Long không yêu cầu Út ký hợp đồng và nộp tiền đặt cọc trước. Để tạo lòng tin với nhà hàng, có hai người xưng là bố đẻ và chồng tương lai của Út chủ động liên hệ với anh Long về việc tổ chức cỗ cưới.

Trong tin nhắn mà anh Long cung cấp cho cơ quan chức năng thể hiện nội dung cho thấy, một người xưng là bố của Út có quen biết với nhiều cán bộ nhà nước làm việc tại TP. Điện Biên. Thành phần khách mời tham dự cỗ cưới trưa ngày 30/9/2020 cũng có nhiều cán bộ này tới dự.

Còn người được cho là chồng tương lai của Út cũng nhắn tin cho anh Long hỏi thăm về tình hình cỗ cưới và thống nhất thời gian khách tới tham dự.

Để tạo thêm lòng tin cho anh Long, trước hôm tổ chức đám tiệc (theo dự kiến) một ngày, út có tới trò chuyện và ăn cơm tại đây. Sáng ngày 30/9/2020, Út cũng tiếp tục đến nhà hàng anh Long hỏi thăm về tình hình cỗ cưới và thông báo lát nữa sẽ có bố đẻ qua đặt cọc trước 30 triệu đồng.

"Sau khi trao đổi với Út, có một người nhắn tin qua điện thoại cho tôi nói là bố của chị ấy và nói sẽ qua trước để xem xét tình hình và nộp tiền đặt cọc. Nhưng sau đó người này có 3 lần khất do bận việc nên chưa tới, đồng thời lùi thời gian tổ chức từ 11h đến 12h và cuối cùng là 15h chiều với nhiều thời gian khác nhau" - anh Long kể.

Ke hoach bung 150 mam co cuoi o Dien Bien
Hình ảnh Cà Thị Út trên facebook cá nhân.

Đến 15h chiều cũng không thấy có ai đến nhà hàng dùng tiệc cưới, vợ chồng anh Long mới tìm đến nhà chú rể theo thông tin trước đó mà Út cung cấp nhưng người dân ở đây cho biết không có ai tên như thế.

Anh Long gọi điện cho tất cả các số trước đó liên lạc với mình thì đều trong tình trạng không liên lạc được. Biết mình bị lừa nên vợ chồng anh Long đã làm đơn trình báo tới cơ quan chức năng.

Bố mẹ thật không hay biết

Liên quan đến sự việc này, người thân trong gia đình chị Út ở xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ nói không biết tới chuyện con gái có tổ chức đám cưới với chàng trai nào đó, cũng không hề biết tới sự việc 150 mâm cỗ cưới mà nhà hàng Tâm Phúc làm ra nhưng không ai tới dự.

"Tôi nghi ngờ là việc làm này có người nào đó đứng đằng sau chứ bản thân chúng tôi không biết việc gì cả. Đến khi có người liên lạc hỏi về đám cưới của con gái cũng như việc đặt tiệc tại nhà hàng, tôi rất bất ngờ, hỏi hết mọi người trong gia đình nhưng không ai nhận đã làm việc này" - bố cô gái cho biết.

Ngay sau khi biết con gái bị tố cáo, bố mẹ Út cũng đã tìm tới nhà hàng Tâm Phúc để tìm hiểu thì được Út liên lạc nói rằng không liên quan tới việc đặt cỗ và đề nghị bố mẹ nên đi về.

Anh Long nhận định: "Có thể đằng sau sự việc này là một kế hoạch, có tổ chức, bàn bạc và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho những người liên quan. Còn nhằm mục đích gì thì tôi không rõ, mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm sáng tỏ vấn đề".

Ngọc Khánh

Thứ Sáu, 02/10/2020 15:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện