Khách nhổ nước bọt bị phạt 300.000 đồng: Chưa thỏa đáng

(Gia đình) - Với việc người đàn ông nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus bị phạt 300.000 đồng, nữ nhân viên cho rằng mức phạt chưa thỏa đáng.

Trong vụ việc hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus CNG01 (Mỹ Đình - Sơn Tây), cơ quan công an xác định người đàn ông có hành vi trên là Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, hiện sinh sống trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Sau khi nhận được báo cáo từ công an, UBND xã Hương Ngải  ra quyết định xử phạt 300.000 đồng với hành khách bị nhắc nhở đeo khẩu trang đã nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus.

Nhận xét về mức phạt trên, chị  Vũ Thị Mận - nhân viên xe bus CNG01 cho rằng mức phạt trên là quá nhẹ với người đàn ông này.

"Hôm qua tôi được một cán bộ công an gọi điện thông báo sẽ xử phạt người đàn ông này hai lỗi, lỗi thứ nhất là hành vi không đeo khẩu trang và lỗi thứ hai là hành vi xúc phạm nhân phẩm của người khác.

Tổng số tiền bị phạt cho hai lỗi trên là 700.000 đồng. Đến hôm nay tôi lại thấy thông tin chỉ xử phạt người này 300.000 đồng nhưng tôi cũng chưa hỏi lại.

Bản thân tôi cảm thấy không thỏa mãn với hình phạt này, với những trường hợp như vậy nên xử nghiêm để răn đe với những trường hợp tương tự khác" -chị Mận nói.

Ngoài ra nữ nhân viên phụ xe cũng chia sẻ rằng, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, bản thân người đàn ông có hành vi trên không gọi điện xin lỗi chị. Nếu họ gọi xin lỗi thì chị sẽ xem xét và bỏ qua.

Khach nho nuoc bot bi phat 300.000 dong: Chua thoa dang
Người đàn ông áo xanh được xác định là ông Nguyễn Thanh Bình, đã nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe bus khi bị nhắc đeo khẩu trang.

Trao đổi với báo chí, Đại úy Giang Khánh Tùng, Trưởng công an xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông Bình lên làm việc. Ông Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Do đang trong giai đoạn thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19, công an xã Hương Ngải đã phối hợp với Trạm y tế xã lấy mẫu máu của ông Nguyễn Thanh Bình gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm xác định ông Bình âm tính với COVID-19.

Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của Nguyễn Thanh Bình đã vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch", và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe bus.

Như thông tin trước đó, vào sáng 7/9, một nam hành khách đi xe bus tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình có mang theo khẩu trang nhưng không sử dụng.

Khi bị nhắc nhở về việc đeo khẩu trang, hành khách này không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ và nhổ nước bọt vào nữ phụ xe.

Clip hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus

Thu Trang

Thứ Tư, 16/09/2020 18:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện