Khoảnh khắc 27 học sinh bị lạc khi dã ngoại trên núi

(Gia đình) - Theo ông Thứ, thời điểm bị mắc kẹt trong rừng, các học sinh vẫn rất bình tĩnh để đốt lửa làm tín hiệu.

Liên quan đến thông tin 27 học sinh bị lạc trong rừng khi đi dã ngoại, ngày 23/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Xuân Thứ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT chuyên Bắc Kạn cho biết, trong đêm 22/11 lực lượng chức năng đã phát hiện và giải cứu thành công 27 học sinh này.

Ông Thứ cho biết, sáng ngày 22/11, nhóm 29 học sinh lớp 12 chuyên Vật Lý, tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ (phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn). Tuy nhiên, đến buổi chiều, 2 trong số 29 em có biểu hiện mệt nên không đi nữa, còn 27 em tiếp tục leo núi.

"Do trong quá trình leo núi, thấy đường hơi khó đi nên một em trong đoàn bảo lúc nào xuống thì xuống con đường khác. Khi xuống theo con đường mới, do trời tối nhanh quá nên các em không xác định được lối đi.

Chỗ các học sinh bị mắc kẹt có sóng điện thoại, vẫn liên lạc được với thầy cô và lực lượng cứu hộ. Từ lúc có thông báo các em bị mắc kẹt trong rừng vào khoảng 17h chiều đến 22h mới phát hiện được vị trí các em đứng", ông Thứ cho biết.

Khoanh khac 27 hoc sinh bi lac khi da ngoai tren nui
Học sinh được giải cứu về trong đêm. Ảnh: TPO

Theo ông Thứ, do điện thoại vẫn có sóng và liên lạc được với lực lượng cứu hộ nên các học sinh vẫn rất lạc quan, không có em nào rơi vào tâm trạng sợ hãi.

"Lúc đó 27 em vẫn tập trung một chỗ và đốt lửa để làm tín hiệu, các em đều rất bình tĩnh chờ lực lượng cứu hộ đến", Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bắc Kạn cho biết thêm.

Cũng theo thầy Thứ, lần đi này là do học sinh tự phát rủ nhau đi và không có sự chuẩn bị đầy đủ. Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong sáng ngày 23/11, nhà trường đã tập trung học sinh quán triệt, tất cả các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm phải được xây dựng kế hoạch, có báo cáo, tổ chức cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết.

Học sinh các lớp không được tự ý tổ chức đi theo nhóm, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Mai Thùy

Thứ Ba, 24/11/2020 09:12

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện