Lời thật nữ tiểu thương dọa đánh Tây ở Hội An

(Gia đình) - Bà M cho rằng, mục đích duy nhất mà bà khóa xe của hai vị khách là để giữ khỏi bị mất cắp, chờ khách tới lấy về.

Xung quanh xôn xao vụ người bán hàng vỉa hè dọa đánh khách Tây ở phố cổ Hội An, sáng ngày 24/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Minh An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, chiều ngày 23/10, Công an phường Minh An đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị M (60 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An).

"Tại buổi làm việc với công an, bà M cho rằng, việc bà khóa xe đạp của khách là do sợ kẻ gian lấy trộm xe. Khi hai vị khách nước ngoài quay trở lại lấy xe và có thể hiện sự bực tức vì cho rằng bà M không được xâm phạm tài sản của họ.

Do không kiềm chế được bản thân nên bà M mới có hành vi phản cảm như vậy. Cho dù là thế nào thì tôi cho rằng, việc bà M có hành vi như vậy với khách du lịch là chưa đúng mực", ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, clip quay lại cảnh bà M có hành vi dọa đánh khách Tây xảy ra cách đây hơn 3 tháng.

Do ngày 22/10 bà M có xảy ra mâu thuẫn với một chủ quán gần ngã tư Lê Lợi - Phan Chu Trinh (trung tâm phố cổ Hội An) nên người này mới tung clip.

Loi that nu tieu thuong doa danh Tay o Hoi An
Hình ảnh bà M vung tay "dọa xử" khách du lịch

"Đoạn clip này được chủ quán tung lên nhưng không phải là đoạn clip đầy đủ, quay cụ thể đầu đuôi sự việc xảy ra nên người xem mới chỉ nhìn nhận được một phía", ông Trung cho biết thêm.

Nhận xét về người phụ nữ bán hàng vỉa hè này, Chủ tịch phường Minh An cho rằng: "Mặc dù bà M bán hàng nước trên địa bàn phường Minh An đã mấy chục năm nay nhưng bà này chưa xảy ra va chạm với ai.

Không biết vì lý do gì mà giữa bà M với người chủ quán đó lại xảy ra mâu thuẫn để người này tung clip lên như thế. Theo tìm hiểu, bà M bán hàng đàng hoàng, tử tế. Bà này sống một mình, không có chồng con, chỉ suốt ngày lo lắng buôn bán".

Theo thông tin trên báo chí, Trưởng Công an phường Minh An cũng cho biết, bà M từng vài lần đem xe, tài sản của du khách để quên tới giao nộp cho công an.

"Thông tin bà M khai với công an chỉ là một chiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với những người liên quan để làm rõ sự việc, từ đó đưa ra hình thức xử lý phù hợp", Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng Công an phường Minh An nói.

Về việc này, theo trình bày của bà M, cách đây hơn 3 tháng, vào khoảng gần 1h sáng khi bà chuẩn bị dọn hàng để về thì thấy xe đạp của khách du lịch vẫn dựng ở ngã tư đường. Sợ xe của khách bị mất cắp, bà lấy khóa dây khóa xe, tiếp tục ngồi nán lại ở quán để vừa bán vừa đợi khách ra.

"Khi khách trở ra, thấy xe bị khóa, họ có biểu hiện mất bình tĩnh. Tôi quay lại thấy nên đi lấy chìa khóa, ra tìm cách mở để cho họ lấy xe về. Nhưng khi đang cố gắng mở khóa thì khách tỏ thái độ gắt gỏng, tôi không biết nói tiếng Anh nên đưa tay ra cố gắng vùng vằng hàm ý rằng phải đợi một chút.

Nhưng khách giục, tôi bực quá, mới đưa người nhấn nhá, giống như đòi đánh nhưng thực chất là muốn họ hiểu rằng tôi đang cố gắng giúp họ", bà M tường trình với cơ quan công an.

Loi that nu tieu thuong doa danh Tay o Hoi An
Bà M làm việc với Công an phường Minh An. Ảnh: Infonet

Theo bà M, vị trí xe đạp của khách để cách xa hàng nước của bà nên không có chuyện bà phản ứng rồi khóa trái xe vì cản trở buôn bán.

Bà M cũng nói rằng thời điểm clip xô đẩy giữa bà với nhóm khách du lịch bị đưa lên mạng có thể liên quan đến mâu thuẫn làm ăn giữa bà với một chủ cửa hàng buôn bán gần đó.

"Chiều 22/10, tôi và chủ quán cạnh hàng nước của tôi xảy ra mâu thuẫn. Họ dọa dẫm và bảo rằng sẽ cho tôi hết đường làm ăn. Tới khuya, tôi nghe có người bảo clip cách đó mấy tháng đã bị đăng lên mạng", bà M nói.

Thanh Giang


 

Thứ Năm, 24/10/2019 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện