Mẹ bỏ con kèm thư trót yêu nhầm người: 'Xin cứu con'

(Gia đình) - Trong thư người mẹ viết, xin nhà chùa hãy cứu vớt do chị tin nhầm yêu nhầm người, đã lỡ có thai nhưng người đàn ông đó không có trách nhiệm gì.

Liên quan đến thông tin bé trai bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư "trót yêu nhầm người", sáng ngày 31/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên xác nhận địa phương vừa tiếp nhận vụ việc một bé trai bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê vào tối ngày 28/7.

"Chúng tôi hiện đã bàn giao cho cán bộ tư pháp xã phối hợp với cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu.

Trong vòng 1 tuần nếu không ai đến nhận chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Bé trai bị bỏ rơi đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích 1 triệu đồng mua bỉm sữa cho cháu", ông Bình thông tin.

Me bo con kem thu trot yeu nham nguoi: 'Xin cuu con'
Bé trai bị bỏ rơi đang được nhà chùa chăm sóc. Ảnh: Infonet

Qua kiểm tra xác định cháu bé nặng 2,7kg, sức khoẻ hoàn toàn bình thường, không quấy khóc.

Trước đó, nhiều người chia sẻ thông tin một cháu bé bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê  kèm theo bức thư được cho của người mẹ bỏ rơi con để lại.

Theo đó bức thư được viết với nội dung: “Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra.

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé.

Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ”.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 31/07/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện