Mẹ ruột bạo hành con đến tử vong: Sao không ai biết?

(Gia đình) - Cháu bé đã bị bạo hành giữa Thủ đô trong suốt thời gian dài, trong nhiều ngày liền nhưng không ai phát hiện ra.

Ngày 4/4/2020, trao đổi với Đất Việt về vụ việc cháu bé Nguyễn Ngọc Minh Minh ( 3 tuổi, ngụ xã Võng La, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) bị mẹ ruột là Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) và cha dượng Bùi Minh Tuấn (31 tuổi) bạo hành dẫn tới tử vong, TS Nguyễn Minh Huyền - Viện Nguyên cứu Giới và Gia đình cho rằng, đây là hình vi cho thấy sự mất nhân tính, xuống cấp của một bộ phận trong xã hội.

"Chắc chắn cháu bé đã bị bạo hành giữa Thủ đô trong suốt thời gian dài, trong nhiều ngày liền nhưng không ai phát hiện ra.

Đó là sự sơ hở về mặt quản lý xã hội của cơ quan chức năng, nhưng đồng thời cũng cho thấy sự thờ ơ của những người sống tại đô thị. Họ có nghe thấy tiếng khóc bất thường của em bé không? Nếu không, tại sao vậy? Còn nếu có, tại sao họ lại không có hành động can thiệp thích đáng?" - bà Huyền bày tỏ.

Me ruot bao hanh con den tu vong: Sao khong ai biet?
Bùi Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh tai cơ quan điều tra.

Theo bà Huyền, thông thường bản năng của những người làm cha, làm mẹ sẽ bảo vệ, che chở cho con của mình nhưng ngày nay, xuất hiện một bộ phận vì một lý do nào đó mà sẵn sàng hành động vô nhân tính với con mình.

"Như trường hợp của bé Minh, rất có thể mẹ cháu bé đã sử dụng ma túy, gây ra ảo giác hoặc bị chất kích thích chi phối dẫn đến thay đổi hành vi lệch chuẩn của người mẹ. Nói thế, không phải bào chữa cho hành vi của mẹ bé Minh mà chỉ thấy được nguồn cơn, vì đâu mà mẹ cháu bé lại hành động như thế" - vị chuyên gia bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/4/2020, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn để điều tra hành vi giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, sau khi đón bé Minh về chăm sóc từ đầu tháng 3/2020, Lan Anh và Tuấn đã cùng nhau hành hạ, đánh đập bé Minh như bắt quỳ trong chậu nước, dùng kim châm vào tay, đánh vào đầu, vào mặt...

Riêng trong ngày 29/3, cả 2 đối tượng đã đánh bé Minh tới 7 lần. khiến cháu bé tử vong vì chấn thương sọ não. Ngoài ra, bé Minh còn bị gãy răng, xung huyết ở tim, phổi...

Được biết, cả Lan Anh và Tuấn là 2 đối tượng nghiện ma túy. Khi cơ quan chức năng khám xét nơi ở của 2 đối tượng này, cơ quan chức năng đã thu được chất ma túy.

Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 04/04/2020 15:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện