Nam sinh bị cây keo đâm xuyên người được cứu thế nào?

(Gia đình) - Sau 3 giờ phẫu thuật, nhóm y, bác sĩ đã truyền cho nạn nhân 6 đơn vị máu, cắt bỏ một phần thùy dưới của phổi phải bị tổn thương.

Xung quanh xôn xao vụ nam sinh bị cây gỗ keo đâm xuyên người, ngày 30/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, sau gần 3 giờ phẫu thuật, hiện các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định. Vết thương đâm xuyên gây tổn thương phổi nặng nên sau phẫu thuật bệnh nhân cần theo dõi hồi sức tích cực.

"Đây là trường hợp rất đặc biệt, các bác sĩ phải đưa qua phòng mổ rồi gây mê trong tư thế bệnh nhân nằm nghiêng. Sau khi gây mê nội khí quản, các bác sĩ phẫu thuật mở ngực rồi mới từ từ rút cây gỗ đó ra.

Nam sinh sau khi được đưa vào bệnh viện huyện đã được truyền thuốc giảm đau cực mạnh nên bức hình chụp cháu trông mới tỉnh táo thế. Khi lên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì hết thuốc giảm đau", đại diện bệnh viện cho biết.

Nam sinh bi cay keo dam xuyen nguoi duoc cuu the nao?
Nam học sinh bị cây keo lớn đâm xuyên người.

Theo vị đại diện này, từ trước đến nay, bệnh viện chưa gặp trường hợp nào như này vì kích thước của cây gỗ keo này quá to.

"Thời điểm nam sinh nhập viện, bệnh viện phải huy động nguồn nhân lực như các bác sĩ gây mệ, bác sĩ phẫu thuật, lấy máu. Khi mới tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi cũng đã cảm nhận được là trường hợp này có hy vọng do khi chụp chiếu xác định, cây này không đâm xuyên qua mạch máu lớn mà chỉ đâm bên cạnh thôi nên có thể cứu được.

Trường hợp, cây này mà đâm xuyên qua mạch máu lớn, máu chảy ồ ạt thì khó cứu lắm", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, em Phạm V. T., (16 tuổi, trú xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển xe máy đi học về trên Quốc lộ 24, khi đến đoạn qua huyện Ba Tơ thì không may đâm vào xe chở keo, khiến một đoạn cây keo đâm xuyên ngực nạn nhân từ trước ra sau.

Ông Phạm Văn Ngân (cha của nam sinh) kể lại, trưa ngày 30/11, hai vợ chồng ông đang ở nhà thì nhóm học sinh lớp 11, trường THPT Ba Tơ chạy đến báo tin con trai bị tai nạn giao thông.

"Nghe cảnh sát thông tin là xe công nông chở cây gỗ keo chạy qua khu vực đèo Lâm, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ thì xảy ra va quẹt với con tôi. Cây keo dài sắc nhọn đã đâm xuyên người nó sau giờ tan học về nhà", người cha cho biết.

Thùy Dung

Thứ Ba, 01/12/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện