Nắp cống đè chết bé trai: 41 tuổi mới sinh thêm con

(Gia đình) - Sau khi nghe tiếng la hét của 1 số đứa trẻ, người dân chạy đến thì thấy nắp cống đã đè lên người Nam.

Người dân quanh khu vực phường Tân Thới Hiệp, quận 12 (TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng và tiếc thương về việc bé trai chết vì bị nắp cống đè.

Về việc này, ngày 25/6, ông Ngô Văn Vượng (51 tuổi, bố cháu Ngô Hoàng Nam, 10 tuổi, trú ở hẻm TTH 21, KP.3, phường Tân Thới Hiệp) cho biết, khoảng 13h ngày 24/6, Nam xin phép ra ngoài chơi.

Một lúc sau, Nam cầm 100.000 đồng về bảo đổi giùm tiền lẻ cho ai đó nhưng ông không có nên nó chạy đi tiếp.

Đến khoảng 14h45, nghe tiếng hô hoán, người bố chạy tới thì thấy người dân đã gỡ tấm bê tông ra khỏi cơ thể Nam. Ông tức tốc đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Nap cong de chet be trai: 41 tuoi moi sinh them con
Ông Vượng đau đớn vì cái chết bất ngờ của con trai. Ảnh: Zing.vn

“Tôi thấy mặt mũi, môi của cháu đã tím tái, hoảng hốt sờ vào người cháu thì còn thấy ấm, liền lập tức đưa con tới bệnh viện. Nhưng vừa đưa vào phòng cấp cứu, bác sĩ đã trở ra báo là con tôi đã mất rồi”, ông Vượng nhớ lại

Theo ông Vượng, vợ chồng ông có 2 cô con gái đầu lòng. Đến năm 41 tuổi, 2 vợ chồng mới sinh thêm được Nam.

“Tôi muốn lực lượng chức năng điều tra, làm rõ cái chết của Nam. Con tôi còn quá nhỏ, nó chết quá oan ức. Nếu không làm con đường, không dựng nắp cống như vậy thì con tôi đã không chết”, ông Vượng nói.

Là một trong những người phát hiện vụ việc và trực tiếp lật nắp cống ra khỏi người cháu Nam, ông Lê Lựu (54 tuổi, ngụ đường TTH 21) cho biết, lúc ông đang nằm nghỉ trưa thì bất ngờ nghe tiếng của một số đứa trẻ la hét, ông mới chạy ra thì thấy nắp cống đã đè lên người Nam.

Nap cong de chet be trai: 41 tuoi moi sinh them con
Địa điểm nơi em Nam bị nắp cống nước đè tử vong trên đường TTH 21. Ảnh: TNO

Ông vội lật nắp cống ra khỏi người em và hô hoán mọi người cứu giúp.

“Thằng bé ngày nào cũng đi chơi tại khu vực, nó rất ngoan và lễ phép, ai ở đây cũng quý và thương mến. Hôm sự việc diễn ra, ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Khi thấy thằng bé bị vậy, tui hốt hoảng lao vào lật nắp công bê tông ra rất nhanh nhưng cũng không cứu được, có thể thằng bé bị nạn trước đó khoảng hơn 1 giờ mọi người mới phát hiện", ông Lựu nói.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Kỳ, Trưởng công an phường Tân Thới Hiệp cho biết, vụ việc hiện đang trong quá trình điều tra và không thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Như báo chí đưa tin, chiều 24/6, một số người dân đi qua bãi đất trống trên đường TTH 21 phát hiện thấy bé Nam nằm bất động dưới nắp cống.

Lúc này, mọi người hô hoán nhau nâng nắp cống ra khỏi người bé trai. Gia đình nạn nhân gần đó nghe tin đã đưa bé Nam đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Theo những người dân sinh sống tại đây, tuyến đường TTH 21 đang được thi công nâng cấp khoảng một tháng qua. Đơn vị thi công dùng bãi đất trống để đúc các nắp cống phục vụ thi công nhưng không rào chắn. Thường ngày, các em nhỏ xung quanh hay tìm đến đây để chơi đùa.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 26/06/2017 06:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện