Nghi mẹ dùng kéo đâm con: 'Nói thế cho dễ hình dung'

(Gia đình) - Chị Tr. khai, khi chị bước từ trong nhà ra đã thấy cháu A chảy máu tại ngực bên trái và chỉ nghĩ cháu bị trầy, chảy máu bên ngoài.

Liên quan đến vụ việc bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ ruột đâm thủng tim, ngày 3/7, Phòng LĐ-TB&XH Quận 7, TP.HCM đã có báo cáo cụ thể về vụ việc.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu M.T.A (9 tuổi, ngụ quận 7) đã tạm ổn.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vào khoảng 11h17 phút ngày 2/7, UBND phường Bình Thuận có nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (do người nhà nhờ điều dưỡng của BV báo) có trường hợp bé M.T.A (sinh năm 2011) đang cấp cứu tại bệnh viện.

Nguyên nhân là bé bị thủng tim do vật dụng từ kéo. Sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường xuống hiện trường để làm rõ vụ việc.

Theo biên bản lấy lời khai của Công an phường Bình Thuận, vụ việc xảy ra như sau:

Vào khoảng 9h ngày 2/7, chị M.T.Tr. (30 tuổi, mẹ cháu M.T.A) có kêu cháu A ra dọn dẹp cho sạch cơm ở sân. Chị Tr. thấy A. cầm kéo chạy ra sân nên mắng con tại sao không làm mà chạy đi đâu. Sau đó chị Tr. bước từ trong nhà ra thì thấy con chảy máu tại ngực bên trái nhưng không để ý vết thương của A. vì nghĩ chỉ bị trầy, chảy máu bên ngoài.

Nghi me dung keo dam con: 'Noi the cho de hinh dung'
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã mổ cứu cháu bé thành công. Ảnh: TNO

Sau đó, chị Tr. gọi bé T, em của A. đi lấy bông gòn. Lúc này A. đã xỉu nên bé T chạy đi gọi hai người thân là bà M., cô ruột của Tr. và bà C., mẹ kế của Tr. Bà M. đến hỏi vụ gì, Tr. nói “Tôi chọi kéo làm A. bị thương”.

Về chi tiết này, Tr. giải thích trong bản khai: “Tôi nói như vậy vì tôi thường hay la con cái mọi người đều biết và nói như vậy cho dễ hình dung”.

Sau đó mặt A. trắng bệch nên Tr. cùng mọi người đưa A. đi bệnh viện.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Tr. có 5 nhân khẩu đang sinh sống. Tr. là lao động tự do, bán hàng online và có 3 con ruột. Bé A. là con đầu. Qua trình bày của Tr., bé A. hiện tại không đi học. Ngoài ra, hai bé khác sinh năm 2015 và năm 2019 cũng chưa đi học.

Vụ việc chưa rõ nguyên nhân đang được công an phường thụ lý hồ sơ và chuyển hồ sơ về Công an quận.

Về việc này, bà C. cho biết, từ khi cháu A được sinh ra là đã thường xuyên bị mẹ ruột la mắng, đánh đập.

Còn chị M.N. (dì ruột bé A.) thì kể, vì chứng kiến cháu bị mẹ bạo hành, nhiều lần chị bênh bé dẫn đến xung đột và xảy ra xô xát với chị Tr.

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu bệnh nhi A vì bị vết thương thủng tim. Theo các bác sĩ, lúc nhập viện, bệnh nhi A. bị vết thương ở thành ngực trước dài 1 cm.

Kết quả mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả thám sát cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2 cm. Màng phổi phải có máu không đông. Các bác sĩ tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/07/2020 07:50

Sự Kiện