Nghi trường chậm đưa trẻ ngã gãy tay đi cấp cứu

(Gia đình) - Chị H cho biết, điều gia đình bức xúc là lẽ ra sau khi cháu T bị ngã, nhà trường phải đưa ngay đến bệnh viện.

Liên quan đến thông tin vụ bé gái 5 tuổi ngã gãy khuỷu tay nhưng trường không đưa đi cấp cứu ngay, ngày 27/9, theo thông tin trên báo VOV, một lãnh đạo Trường mầm non Kid's Garden (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận có sự việc cháu bé bị ngã gãy tay tại trường và đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng từ chối trả lời những câu hỏi khác liên quan đến việc có hay không sự chậm trễ khi đưa cháu bé đi cấp cứu cũng như phản ánh của phụ huynh về sự thiếu trách nhiệm của nhà trường.

Trước đó, chị N.T.T.H, phụ huynh cháu N.B.T hiện đang học lớp 5 tuổi trường mầm non Kid’s Garden  cho biết, con chị bị bạn xô ngã trong quá trình chơi tại khu vui chơi ngoài trời thuộc chung cư 250 Minh Khai vào ngày 15/9.

“Cháu hiện đã được đưa về nhà, nhưng đang phải ăn một chỗ, nằm một chỗ và đang rất đau. Cháu đã được phẫu thuật cánh tay lần 1, bác sỹ cho cháu về nhà để chăm sóc và sẽ phải phẫu thuật lần 2 để rút đinh đang cố định xương bị gãy”, chị N.T.T.H chia sẻ về tình trạng hiện tại của con.

Nghi truong cham dua tre nga gay tay di cap cuu
Hình ảnh chụp chiếu thể hiện cháu bé gãy lìa khuỷu tay. Ảnh: Công an TP.HCM

Chị H. cho biết, sự việc xảy ra ngày 15/9, thời khóa biểu lớp con chị có buổi học chăm sóc cây xanh ở trường, nhưng cô giáo đã tự ý cho các con ra khu vui chơi ngoài trời của chung cư (không thuộc khuôn viên nhà trường) và để các con chơi tự do. Trong quá trình chơi cầu trượt, bé N.B.T đã bị bạn khác không may xô ngã văng từ cầu trượt xuống đất dẫn đến gãy khuỷu tay.

“Điều gia đình bức xúc là lẽ ra sau khi cháu bị ngã, nhà trường phải đưa ngay đến bệnh viện, nhưng không, cháu bị ngã tầm 9h, thì phải đến hơn 12h, sau khi đã cho các bạn trong lớp ăn xong và đi ngủ trưa, lúc này mới đưa con tôi đến bệnh viện cấp cứu. Các cô tự đi bằng ô tô cá nhân chứ không gọi xe cấp cứu.

Khi tôi vào viện, chưa nhìn thấy con đâu, thì được cô giáo thông báo làm thủ tục nhập viện cho con bị mổ. Đến nơi, bác sỹ dặn gia đình phải thật bình tĩnh, con phải mổ ngay lập tức và có nguy cơ bị liệt. Bác sỹ nói cháu phải mổ 2 lần. Khi về nhà, con có kể lại là đã liên tục khóc bảo cô con đau lắm, cô gọi mẹ con đi, nhưng các cô giáo vẫn không gọi”, chị N.T.T.H kể lại.

Nghi truong cham dua tre nga gay tay di cap cuu
Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an TP.HCM

Cũng theo chị H, sở dĩ sự việc xảy ra từ 15/9 nhưng đến nay chị mới chia sẻ lên mạng xã hội là vì trong thời gian qua chị tập trung chăm sóc, lo lắng cho con không có thời gian. Hơn nữa trong suốt thời gian qua, phía nhà trường còn tạo cho chị những áp lực tâm lý khiến chị rất lo lắng

Phụ huynh này cũng cho biết, gia đình chị đã xem lại camera khi xảy ra sự việc, nhưng tất cả đều bị khóa, không thể truy cập.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 28/09/2020 08:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện