Ngoại tình bị phạt: Phạt tiền chưa được nói gì đến tù

(Gia đình) - Ban chính sách pháp luật của Hội liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành cho rằng luật ngoại tình mới chủ yếu để răn đe, khó áp dụng vào thực tế.

“Thông thường ngoại tình người ta chủ yếu đưa nhau ra nhà nghỉ, khách sạn. Tất cả bằng chứng cũng như hành vi ngoại tình đều nằm ở đó cả. Vì thế khi triển khai đưa luật vào thực tiễn thì các nhà làm luật nên tính đến ban hành các quy định kèm theo để phối hợp cùng chủ nhà nghỉ, khách sạn. Nếu siết chặt được việc này, chắc chắn người ta sẽ e ngại khi đưa nhau đến những chỗ này khi hành vi ngoại tình có thể bị phát hiện”, bà Phượng nhấn mạnh thêm.

Phạt tù ngoại tình là đúng nhưng...khó

Cũng chia sẻ quan điểm về vấn đề này, chị Đặng Thu Hoài (nhân viên ngân hàng VP Bank) khẳng định: “Việc phạt tù ngoại tình theo tôi là cần thiết. Dù không muốn đem chuyện tình cảm cá nhân ra để phán xét nhưng cần phải có những quy định cứng rắn để chấn chỉnh, răn đe và xử lý. Hiện nay đã có quá nhiều câu chuyện vì ngoại tình mà bỏ vợ, bỏ con, thậm chí còn đánh đập, đe dọa tính mạng để được ly hôn”.

Theo chị Hoài, có thể lúc đầu nhiều người sẽ nghi ngại hoặc không mấy thiện cảm lắm nhưng các cơ quan, đoàn thể phải thực hiện một cách nghiêm túc.

“Mình cần xử nghiêm một vài trường hợp ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng và công khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân biết. Có thể vợ hoặc chồng không tố cáo nhưng nếu tòa án, công an có bằng chứng từ người thân, bạn bè những người liên quan thì cũng cần xem xét, xử lý”, chị Hoài nêu giải pháp.

Nhìn nhận về vấn đề này, chị Trần Hương (chuyên viên bảo hiểm) cũng cho rằng cần phải xử mạnh tay để tạo tính phòng ngừa trước, đảm bảo vững chắc nền tảng hạnh phúc gia đình.

“Trước mình có luật mà không siết chặt quản lý, đâm ra người ta không sợ khi đi ngoại tình. Tôi cho rằng khi luật mới được triển khai tình hình sẽ giảm và tốt hơn. Bởi lẽ việc ngoại tình chỉ diễn ra ở một bộ phận những người có tiền, có địa vị xã hội. Chắc chắn người ta sẽ sợ hơn khi đi ngoại tình bởi lẽ nếu bị phát hiện có thể đi tù, mất chức, mất quyền. Những người dân nghèo tiền còn không đủ sống, làm gì có ý nghĩ quan hệ riêng tư khác”, chị Hương cho hay.

Tuy nhiên chị Hương khẳng định, cần phải tính đến trường hợp có những người lợi dụng quy định của pháp luật để trục lợi, hoặc toan tính tài sản giá trị cho bản thân.

“Cũng cần hết sức tránh việc vợ hoặc chồng không ưa nhau, mâu thuẫn về lợi ích tài sản mà đâm ra tính cách hãm hại nhau để trục lợi cá nhân. Mình phải làm chủ luật, xử lý nặng cả những người vu khống, đặt điều nữa”, chị Hương cho biết thêm.

Hà Đông

Thứ Sáu, 04/03/2016 14:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện