Người bị đánh vì giúp trẻ đi lạc nói về lòng tốt

(Gia đình) - Bà Bảo cảm thấy rất buồn khi lòng tốt của mình lại trở thành cái cớ để nhóm côn đồ hành hung, quay phim phát tán trên mạng.

Đánh ngay, không cho giải thích

Ngày 13/3/2019, ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận trên địa bàn xảy ra sự việc bà Nguyễn Thị Bảo (52 tuổi) bị một nhóm người xông vào nhà hành hung rồi quay lại hình ảnh, phát tán trên mạng với nội dung "cái giá phải trả cho người có ý định bắt cóc trẻ em".

Theo ông Sơn, vào sáng ngày 10/3/2019, một bé gái khoảng 10 tuổi đi lạc vào nhà bà Bảo xin cơm. Thương tình cháu bé trong bộ dạng mệt mỏi, bà Bảo không kịp nấu bữa cơm chưa mà vội lấy chút cơm nguội cho cháu bé ăn.

Sau khi ăn cơm xong, bà Bảo hỏi đứa trẻ có mệt không, nếu mệt thì vào giường nghỉ, ngủ trưa. Sau đó, bà Bảo đi làm thuê kiếm sống. Sau khi bà Bảo rời nhà, cháu bé không vào ngủ trưa mà bỏ đi khỏi nhà bà Bảo.

Đến khoảng cuối giờ chiều, bất ngờ có một nhóm người (gồm cả nam và nữ) xông vào nhà, nói rằng bà Bảo có hành vi bắt cóc trẻ con. Không cần để bà Bảo giải thích, nhóm này lập tức lao tới đánh đập, dùng điện thoại quay lại và phát tán lên mạng.

Nguoi bi danh vi giup tre di lac noi ve long tot
Bà Bảo hoảng loạn tinh thần sau khi bị nhóm người hành hung, vu oan bắt cóc trẻ em (Ảnh PLO)

Mặc cho bà Bảo kêu oan, nhóm này vẫn không dừng lại hành động của mình. Bà Bảo buộc phải chạy ra ngoài kêu cứu. Nhóm này tiếp tục đuổi theo đánh và hô "bắt cóc trẻ em".

Hoảng loạn vì lòng tốt bị hiểu nhầm

Trao đổi với Đất Việt, bà Bảo cho biết, cho đến thời điểm hiện tại sức khỏe đã ổn định nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn, không dám ra đường vì sợ bị hành hung bất cứ lúc nào.

"Thấy cháu bé cùng độ tuổi với các cháu của mình nên tôi thương. Thấy cháu bé mệt, người như muốn đói lả đi tôi nghĩ ngay tới hình ảnh các cháu trong nhà nên không chút đắn đo mà giúp đỡ. Không ngờ, lòng tốt của mình lại bị người khác hiểu nhầm..." - bà Bảo chia sẻ.

Điều khiến bà Bảo buồn nhất là hành động của nhóm người hành hung mình. Bà Bảo nói: "Họ không hỏi han, không cho tôi giải thích bất cứ lời nào mà nói rằng bắt cóc trẻ em rồi đánh luôn. Cho đến bây giờ, khi cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác định rõ hành động của tôi nhưng họ vẫn chưa có bất kỳ lời xin lỗi nào mà vẫn tung clip lên mạng xã hội, nói rằng tôi bắt cóc trẻ con".

Thông tin từ Trường Công an xã Nghi Diên, bà Bảo là người hiền lành, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thường ngày, bà Bảo phải đi làm thuê trên địa bàn để kiếm sống và trợ giúp các con nuôi cháu nhỏ.

"Cháu bé được xác định là dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, trong lúc lang thang tìm đến nhà bà Bảo xin cơm. Hành động cưu mang cháu bé của bà Bảo rất đáng hoan nghênh nhưng rất tiếc lại bị hiểu nhầm.

Các đối tượng hành hung bà Bảo là người ở địa phương khác, hiện chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện báo cáo để gửi lên công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc" - vị Trưởng Công an xã Nghi Diên cho biết.

  • Vân Minh

Thứ Năm, 14/03/2019 07:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện