Nhập viện chờ sinh, sản phụ bàng hoàng khi 'thai ngừng tim'

(Gia đình) - Người nhà sản phụ cho rằng, việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng người mẹ.

Liên quan tới vụ việc sản phụ nhập viện chờ sinh bàng hoàng khi nhận được thông báo thai ngừng tim, chiều 22/7, trao đổi với PV, ông Kiều Anh Tuấn - Phó trưởng công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: 

"Sáng nay nhận được thông tin về sự việc, Cơ quan điều tra đã xuống Bệnh viện làm các thủ tục. Hiện tại sản phụ này đã được chuyển xuống Bệnh viện Trung ương và tiến hành theo dõi".

Ông Tuấn thông tin, theo kết quả khám tại Bệnh viện Bưu điện thì thai nhi đã mất tim thai. Về chuyên môn sẽ phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để có hướng xử lý kịp thời và đảm bảo sức khỏe cho sản phụ.

"Hiện sự việc đã được chuyển lên Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc", vị lãnh đạo công an phường Định Công cho hay.

Trước đó, theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, vào ngày 19/7 chị Nguyễn Thị Ruôn (33 tuổi, đang mang bầu 41 tuần, trú tại quận Hoàng Mai) được người nhà đưa đến Bệnh viện Bưu Điện để khám thai.

Sau khi khám, thai khỏe mạnh hoàn toàn, sau đó chị được hẹn quay lại vào hôm nay (ngày 22/7) để làm thủ tục đẻ mổ.

Để cẩn thận, gia đình đã đưa chị Ruôn vào viện từ sáng 21/7 để khám lại. Bác sĩ kết luận chưa có dấu hiệu chuyển dạ rõ rệt, tim thai bình thường, khuyên gia đình cho về nhà theo dõi. 

Nhap vien cho sinh, san phu bang hoang khi 'thai ngung tim'
Gia đình sản phụ Ruôn rất sốc trước thông báo tim thai ngưng sau khi sản phụ này nhập viện chờ sinh. Ảnh: GĐVN

Tuy nhiên do thai đã già tuần nên gia đình xin nhập viện luôn từ chiều qua.

Đến tối, chị Ruôn đột ngột bị sốt và được bác sĩ cho uống hạ sốt, sau đó chỉ định lấy máu để chuẩn bị mổ đẻ.

Tuy nhiên, gia đình chị Ruôn cho biết, đợi mãi vẫn không thấy đưa sản phụ đi mổ đẻ. Đến khoảng 0h30 sáng 22/7, gia đình gặp y tá trực hỏi kết quả xét nghiệm máu, được thông báo bình thường, chờ đến sáng sẽ đưa vào phòng mổ đẻ.

Đến khoảng 7h sáng nay, chị Ruôn được đưa đi siêu âm. Khoảng 9h, gia đình bàng hoàng khi bác sĩ thông báo không còn tim thai, sau đó chuyển chị Ruôn đến BV Phụ sản Trung ương cấp cứu.

Người nhà bệnh nhân cho rằng, việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng người mẹ. Vì vậy, gia đình đã yêu cầu Bệnh viện và cơ quan điều tra làm rõ sự việc.

Nhiều tờ báo dẫn thông tin theo báo cáo bước đầu của khoa Sản, BV Bưu Điện. Sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ.

Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3,2kg; tim thai 141 lần/phút.

Đến 20h30, sản phụ sốt 38,5 độ, tim thai vẫn ở giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45 sáng nay, tim thai vẫn 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5, khi bác sĩ thăm khám phát hiện thai nhi không còn tim thai nên đã chuyển lên BV Phụ sản Trung ương để theo dõi.

Hoàng Trang

Chủ Nhật, 22/07/2018 19:01

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện