Nhặt được vàng trong áo cứu trợ: Tìm người trả lại

(Gia đình) - Trước việc nam thanh niên tìm thấy hai chỉ vàng trong túi áo cứu trợ, chính quyền xã đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng trên.

Theo đó, vào ngày 28/10, khi lấy áo khoác từ trong túi mà các nhà hảo tâm đã cho, anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện 2 chỉ vàng còn nguyên trong hộp ở túi áo khoác bò nên đã báo ngay cho chính quyền địa phương.

Chiều 29/10, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ cho biết: "Sau khi tìm thấy vàng trong áo cứu trợ, Minh đã báo ngay cho thôn và thôn báo cho UBND xã nên tôi đã cử người xuống nhà Minh xác minh sự việc trên.

Sau đó chính quyền đã đăng tải thông tin đó trên Zalo, Facebook hy vọng sẽ tìm được đoàn cứu trợ để nhận lại số vàng trong túi áo. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được chủ nhân của số vàng đó".

Theo đại diện UBND xã Cẩm Mỹ, thời gian qua có rất nhiều đoàn cứu trợ đã tới địa phương, tất cả những đoàn đến địa phương đều nắm được thông tin, tuy nhiên có duy nhất một đoàn ở Nghệ An có đem quần áo cứu trợ đến là UBND xã không biết vì họ đến tự do, không báo. Địa phương nghi ngờ số quần áo cũ bên trong có vàng là của đoàn cứu trợ này, tuy nhiên không ai biết được thông tin của đoàn đó.

Nhat duoc vang trong ao cuu tro: Tim nguoi tra lai
Chiếc áo khoác bò cùng 2 chỉ vàng anh Minh nhặt được

Nói thêm về tình hình mưa lũ trong thời gian vừa rồi, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ chia sẻ: "Ở địa phương tôi, có nhà bị ngập sâu tới 2m gây thiệt hại nhiều về kinh tế. Hầu hết mọi thiết bị điện tử, xe máy, ô tô đều bị hỏng do đợt mưa lũ vừa qua. Với nhà anh Minh -người nhặt được vàng cũng vậy, gia đình anh nằm trong địa bàn bị ngập sâu.

Người thanh niên này còn khá trẻ, mới đi bộ đội về và hành động nhặt được vàng trình báo chính quyền để tìm người bị mất của Minh rất đáng khen ngợi".

Nhat duoc vang trong ao cuu tro: Tim nguoi tra lai
Anh Minh cùng số vàng nhặt được trên tay.

Cùng ngày, anh Phan Thanh Trí, Bí thư Đoàn xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên cho biết, Minh sau khi đi bộ đội về địa phương rất năng nổ tham gia các phong trào ở địa phương như tình nguyện, giúp đỡ mọi người.

Vừa qua nhà Minh trong diện bị ngập sâu nên trôi hết lúa, vật nuôi cũng bị mất khá nhiều. Trước đợt mưa lũ, nhiều đoàn cứu trợ cũng đã về địa phương cứu trợ bà con như mì tôm, nước, quần áo cũ.

"Anh Minh sau khi nhận cứu trợ có lấy chiếc áo bò cũ ra mặc thì phát hiện trong túi áo có hai chỉ vàng được bọc cẩn thận trong chiếc mũ sơ sinh. Phát hiện sự việc, thanh niên trẻ liền báo ngay cho chính quyền địa phương. Hiện số vàng trên địa phương đang giao cho Minh giữ, nếu có đoàn cứu trợ nào đến nhận chúng tôi sẽ dẫn xuống nhà Minh để trao trả.

Hành động của Minh thể hiện Minh là thanh niên có lối sống đẹp, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, thanh niên không nảy sinh lòng tham chiếm đoạt tài sản mà gọi ngay cho xã khi phát hiện vàng" -anh Trí nói.

Thu Thanh

Thứ Sáu, 30/10/2020 07:50

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện