Nhặt vàng trong bao lúa: Giao cho công an xã niêm phong

(Gia đình) - Gia đình anh Thắng đã bàn giao số vàng tìm thấy trong bao lúa cho chính quyền xã niêm phong và tìm người bị mất.

Sáng 15/3, anh Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát lúa gạo (xã Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định) đã chuyển giao số vàng được phát hiện trong bao lúa cho chính quyền xã.

Tại trụ sở UBND xã Phước Hưng, đại diện chính quyền xã Phước Hưng, Công an xã, cán bộ tư pháp đã tiếp nhận số tài sản được gia đình ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng cùng các nhân công làm việc tại nhà máy phát hiện trong bao lúa trước đó.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng cũng xác nhận có chuyện này.

“Sau khi nhận được số vàng này, trách nhiệm của chính quyền là bảo quản và xử lý đúng trách nhiệm, đồng thời nhờ các cơ quan thông tấn báo chí chứng kiến buổi bàn giao hôm nay công bố rộng rãi cho bà con nhân dân, đặc biệt là chủ nhân thực sự mất số tài sản này có cơ hội nhận lại”, ông Nhân nói.

Nhat vang trong bao lua: Giao cho cong an xa niem phong
Gia đình anh Thắng đã bàn giao số vàng cho chính quyền xã Phước Hưng.

"Chúng tôi đã niêm phong số vàng nhà anh Thắng bàn giao và thông báo đến các cơ sở thông tin đại chúng, các phương tiện truyền thông để tìm chủ nhân số vàng, sau một năm mà không có người đến nhận chúng tôi sẽ xử lý số vàng theo quy định của pháp luật", ông Nhân cho hay.

Liên quan đến chuyện một trong số 3 nhân công làm việc tại nhà máy đã nhanh tay "xin" mấy chỉ vàng để sắm tủ lạnh cho gia đình, ông Nhân cho rằng khó mà thu hồi được số vàng của công nhân này.

"Nói thu hồi số vàng của người công nhân này thì cũng khó, giờ chúng tôi chỉ có thể gặp gỡ và vận động người này giao nộp số vàng thôi chứ không thể bắt ép nộp vàng được", vị trưởng công an xã Phước Hưng chia sẻ.

Ngoài ra ông Nhân cho biết thêm, hiện chưa rõ số vàng người công nhân kia lấy là bao nhiêu.

Hải Yến

Thứ Năm, 15/03/2018 18:50

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện