Nhóm người trẻ xả rác khắp phòng: Bức xúc vì 200.000 đồng?

(Gia đình) - Trong vụ nhóm trẻ xả rác khắp phòng trong khách sạn, chủ khách sạn cho biết nếu nhóm khách này đến khách sạn xin lỗi thì sẽ bỏ qua.

Vụ việc nhóm thanh niên vứt đồ ăn vương vãi khắp nơi trong phòng khách sạn khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với báo chí, bà N.T.T.H, chủ khác sạn X. (nơi mà hai bạn trẻ thuê phòng có hành vi xả rác) cho biết, chiều 18/7, một nhóm thanh niên gồm 4 người có nam và nữ đi vào khách sạn thuê phòng để nghỉ.

“Nhóm người này đã đi nhiều nhà nghỉ xung quanh nhưng không thuê mà vào khách sạn chúng tôi. Chúng tôi nói phòng VIP có nhìn ra biển được thì giá 2,2 triệu/2 giường. Hướng không có biển thì giá 2 triệu đồng. Nhóm thanh niên đồng ý thuê phòng giá 2,2 triệu đồng”, bà H. cho hay.

Sau đó, nhóm thanh niên đưa cho chồng bà H. 2 triệu đồng nên chồng bà chủ khách sạn đã đi theo lên phòng yêu cầu đưa thêm 200 ngàn đồng nữa nhưng người thanh niên cho rằng đã đưa đủ rồi nên quyết không đưa nữa.

Sau đó chủ khách sạn đã phải gọi thanh niên xuống xem lại camera thì người này mới tiếp tục đưa nốt 200.000 đồng.

Nhom nguoi tre xa rac khap phong: Buc xuc vi 200.000 dong?
Từ ban công khách sạn nhìn ra biển Bãi Sau, TP.Vũng Tàu

Theo bà H., thay vì trả phòng trước 12 giờ ngày hôm sau nhưng khách sạn vẫn cho nhóm bạn trẻ trả phòng lúc 13 giờ ngày 19/7 mà không lấy thêm tiền phụ thu.

“Do hôm đó khách trả phòng nhiều nên nhân viên không kiểm tra phòng kịp. Một lúc sau khi đi dọn phòng, 2 nhân viên mới phát hiện trong phòng toàn rác và thức ăn đổ đầy nền”, bà H. cho hay.

Một nhân viên dọn phòng của khách sạn bà H. cho biết, đã làm nghề nhiều năm nhưng đây lần đầu tiên thấy xả rác ở phòng nghỉ như vậy.

Sau khi phát hiện  phòng bị nhóm trẻ cố tình xả rác bà H đã rất bức xúc. “Là chủ khách sạn chúng tôi đâu có dọn dẹp phòng đâu mà mệt, nhưng thấy nhân viên dọn phòng như vậy thì tội lắm. Ngày thường họ dọn phòng đã mệt rồi, ngày cuối tuần họ còn làm cực gấp nhiều lần nữa”, bà H. chia sẻ.

Sau sự việc xảy ra, bà H cho biết nếu nhóm khách này đến khách sạn xin lỗi thì sẽ bỏ qua.

“Mong rằng các em sau này không thuê ở khách sạn chúng tôi cũng được nhưng đi đến các khách sạn khác cần có những hành động tốt hơn”, bà H. nhắn nhủ.

Nhom nguoi tre xa rac khap phong: Buc xuc vi 200.000 dong?
Cô gái vứt rác ở trong phòng

Được biết ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng và nhận được nhiều thông tin trái chiều, người đăng tải đã phân trần với cộng đồng mạng: "Khi hỏi giá khách sạn nói một kiểu, nhận phòng khách sạn thanh toán giá một kiểu và khi thanh toán xong rồi, lên phòng rồi, khách sạn lên gõ cửa, nói là đưa thiếu tiền, nên bạn mình chỉ muốn trả đũa, chứ không có chuyện gì mà bạn mình lại làm như vậy, vì làm như vậy bạn mình cũng sợ họ lên kiểm phòng. Mong các bạn hiểu giúp cho bọn em.

Các bạn xem xét giúp mình, mình xin lỗi vì hành động bạn bè mình làm như vậy. Thật sự là mình bị khách sạn ăn chặn, nên bạn mình chỉ muốn chơi xỏ một chút."

Như thông tin trong clip, một cô gái cố tính xả rác phòng khách sạn với những hành động như bẻ bánh và vứt khắp nơi. Thậm chí đồ ăn thừa rồi cả các loại rác bẩn đều được cô vứt xuống gầm giường, gầm tủ, rồi vứt đầy ra cả chăn ga, gối đệm...

Sau đó người quay phim và cô gái bẻ bánh còn cười rất lớn với thái độ cười cợt trước hành động phản cảm này. Sau khi đăng tải, tài khoản này vấp phải những chỉ trích từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều không khỏi bức xúc về hành vi của nhóm bạn trẻ.

Clip nhóm thanh niên xả rác ở khách sạn

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/07/2020 07:20

Sự Kiện