Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Điều khó tránh...

(Gia đình) - Nhiều người giả nghèo, giả khổ để mong nhận sự giúp đỡ miễn phí của người khác, khi không được đáp lại thì sẵn sàng lộ bản chất thật.

Ngày 28/9/2020, trao đổi với Đất Việt, người thân trong gia đình ông Trần Đình Tứ (ngụ tỉnh Gia Lai) - người từng được ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP. HCM chở miễn phí từ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng về quê vào giữa tháng 9/2020 gửi lời chia sẻ tới vị ân nhân đã giúp đỡ gia đình mình khi biết được tin có nhiều người nhắn tin nói ông Hải lừa đảo khi không xin được tiền.

"Thông qua buổi trò chuyện trên xe trong quãng đường di chuyển từ Đà Nẵng về Gia Lai, tôi cảm nhận thấy anh Hải làm từ thiện bằng cái tâm của mình chứ không vì mục đích cá nhân nào.

Ngay cả tiền đổ xăng, ăn uống dọc đường anh Hải cũng không phải để cho gia đình tôi phải trả một đồng nào mặc dù chúng tôi nằng nặc muốn được làm chuyện đó" - người thân trong gia đình ông Tứ nói.

Noi buon cua ong Doan Ngoc Hai: Dieu kho tranh...
Ông Đoàn Ngọc Hải cảm thấy buồn khi bị một số người nhắn tin, nói mình lừa đảo khi không xin được tiền.

Bản thân người được ông Hải giúp đỡ, chở miễn phí về quê cũng cảm thấy buồn thay cho vị nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1. Bởi lẽ, những con người dù đang làm những việc tốt, hành động cao cả với xã cộng đồng nhưng vẫn bị mang tiếng, bị phá rối bởi những kẻ "không ra gì".

"Tôi không hiểu được sao có người lại có hành xử như thế. Có đến bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện chữa những bệnh hiểm nghèo mới thấy trong xã hội có rất nhiều người cần được sự giúp đỡ, quan tâm của cộng đồng. Một mình anh Hải không thể giúp đỡ hết được nên mọi người cũng phải hiểu và thông cảm cho anh ấy.

Những ai được anh Hải giúp đỡ đó thực sự là những người may mắn. Còn không thì đành chấp nhận, có lẽ là cái duyên chưa tới..." - người thân ông Nguyễn Đình Tứ chia sẻ.

Một nữ bệnh nhân quê Hà Giang được ông Đoàn Ngọc Hải chở miễn phí từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về quê vào tháng đầu tháng 9/2020 cũng thành thật chia sẻ, việc ông Đoàn Ngọc Hải bị một số đối tượng nói lừa đảo là một điều đáng tiếc.

"Thật khó tránh khỏi điều đó. Có những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn đến mức cùng quẫn. Họ mang theo nhiều hy vọng khi liên lạc với anh Hải nhờ sự giúp đỡ nên khi không được đáp lại thì cảm thấy thất vọng mà có cách ứng xử không đúng.

Tuy nhiên, cũng có người giả nghèo, giả khổ để mong sự hỗ trợ từ người khác. Khi không được đáp lại thì lộ bản chất thật sự của mình. Tôi mong anh Hải không vì thế mà từ bỏ công việc cao quý mà anh đang thực hiện" - nữ bệnh nhân này chia sẻ.

Trong một diễn biến liên quan tới ý định xây nhà từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Trưởng phòng TN&MT TP. Huế Hoàng Văn Minh bày tỏ sự vui mừng khi biết tin ông Hải có ý định tìm đất, xây nhà trọ cho người thân bệnh nhân lưu trú miễn phí trên địa bàn trong thời gian tới.

Phó Trưởng phòng TN&MT TP. Huế khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa để ông Đoàn Ngọc Hải có điều kiện tốt nhất để thực hiện mục tiêu từ thiện của mình trên địa bàn.

Còn về chuyện ông Đoàn Ngọc Hải bị nói lừa đảo khi không giúp đỡ được những người có nhu cầu, ông Minh cho rằng, đây là điều ông Hải cũng có thể lường trước được.

"Bản thân anh Hải cũng từng chia sẻ không nhận tiền từ những người muốn trợ giúp anh ấy vì lo sợ người khác sẽ có cái nhìn lệch lạc nhưng anh Hải vẫn bị mang tiếng.

Đó là điều khó tránh khỏi, trong xã hội có người này người khác. Cũng có người nghèo khổ thật nhưng cũng có người lợi dùng lòng tốt của người khác để làm lợi cho bản thân mình" - ông Minh cho hay.

Vị Phó Trưởng phòng TN&MT TP. Huế hy vọng trong thời gian tới được gặp trực tiếp ông Đoàn Ngọc Hải để trò chuyện, động viên, hỗ trợ ông trong việc làm từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Vân


 

Thứ Ba, 29/09/2020 08:01

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện