Nữ sinh lớp 7 tự sinh con: Nước mắt người mẹ

(Gia đình) - Mẹ nữ sinh tự sinh con trong nhà tắm cho biết, bản thân chị ít có thời gian quan tâm đến con nên mới xảy ra sự việc này.

Vu việc em N.N.A.T (học sinh lớp 7, Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc, H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) tự sinh con trong phòng tắm khiến nhiều người xôn xao.

Chiều ngày 12/1, trao đổi với PV, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đá Bạc cho biết: "Sau khi biết tin, Hội phụ nữ xã đã đến thăm hỏi hai mẹ con T. Hiện sức khỏe hai mẹ con T đã ổn định, tâm lý cháu cũng bình thường không hoảng sợ.

Viêc cháu mang thai, gia đình, nhà trường và cả bản thân cháu đều không biết. Do bình thường người cháu cũng tròn nên khi cháu mang bầu chỉ mập lên một chút nên cũng không ai để ý. Hơn nữa cháu T cũng được nhận xét không quá nhanh nhẹn nên việc cơ thể có thay đổi cháu cũng không biết để bảo với người lớn. Về người làm cháu mang bầu, hiện cháu vẫn chưa nói".

Theo đại diện Hội phụ nữ xã Đá Bạc, cháu T sống ở địa phương cùng mẹ và ông bà ngoại. Cũng có thể vì ít quan tâm tới con nên việc cháu T mang bầu gia đình không biết.

Nu sinh lop 7 tu sinh con: Nuoc mat nguoi me
Ngôi trường mà T. đang theo học lớp 7

Trao đổi với báo chí, chị T.T.Đ (ngụ xã Đá Bạc, H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu), mẹ ruột của học sinh chia sẻ rằng việc con gái mang thai gia đình không hề hay biết.

Chị Đ. tâm sự, gia đình khó khăn, một mình chị nuôi 2 con nhỏ (chị Đ. li dị chồng, một mình nuôi 2 con ), bản thân làm công nhân, hay tăng ca làm đêm nên không có thời gian bên cạnh các con.

“Tôi đi làm sáng đêm. Các con ở nhà với ông bà ngoại. Bản thân ít có thời gian quan tâm đến con nên mới để xảy ra sự việc này. Đó là lỗi của tôi”, chị Đ. chia sẻ.

Theo chị Đ., rạng sáng 3/1, khi chị đang ngủ thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc liền chạy ra ngoài xem mới biết con gái mình sinh con.

“Nó tự sinh con, tự dùng kéo cắt dây rốn cho con. Lúc tôi thấy vụ việc thì rất bối rối không biết làm gì. Tôi cùng ba mẹ mình ôm con gái và con của nó đến trung tâm y tế để các bác sĩ chăm sóc. Hiện 2 mẹ con nó được xuất viện về nhà rồi nhưng nó còn yếu lắm”, chị T. cho hay.

Trong thời gian T. cùng con mình ở Trung tâm Y tế H.Châu Đức thì có người thanh niên tên H. (30 tuổi, ngụ H.Châu Đức) có đến thăm hỏi, nhận là ba của con T.

“Gia đình H. có tới gặp tôi thương lượng phụ giúp chăm sóc cho mẹ con của con tôi. Họ nói phụ nuôi con gái tôi lớn, đủ 18 tuổi thì cho 2 đứa cưới nhau làm chồng vợ. Tôi có hỏi con gái mình thì nó nói quen H. qua mạng xã hội.

Do con bé còn yếu nên tôi chưa hỏi được nhiều”, chị Đ. nói và cho biết cũng chưa trình báo vụ việc con mình đến cơ quan công an.

Được biết sau khi hoàn thành hết các môn học ở kỳ 1, em T có nghỉ học nhưng khi nhà trường đã gọi điện thì gia đình báo em bị bệnh. Sau đó nhà trường giao cho giáo viên tìm hiểu thì mới biết chuyện T sinh con. Trong thời gian đi học, em T vẫn tham gia hết các môn học, kể cả việc nhảy sà ở môn thể dục.

Bảo An

Thứ Tư, 13/01/2021 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện