Nữ sinh mất tích về nhà: Hoàn toàn khỏe mạnh

(Gia đình) - Nữ sinh ở Hải Phòng đã về nhà, theo lời gia đình thì cháu được tìm thấy tại một học viện đào tạo làm tóc ở Hà Nội.

Thông tin với báo chí chiều 20/7, ông Vũ Văn Phúc (60 tuổi, ngụ thôn Đoàn Xá 4, xã Đoàn Xá, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng), cho biết nữ sinh Vũ Thị Minh Anh (16 tuổi, cháu nội ông Phúc) đã về nhà vào ngày 19/7.

Theo ông Phúc, nữ sinh Minh Anh được gia đình tìm thấy tại một học viện đào tạo làm tóc ở Hà Nội.

 "Cháu Minh Anh đi cùng bạn, hoàn toàn mạnh khỏe. Gia đình đã vận động cháu về để tiếp tục đi học", ông Phúc thông tin. Hiện gia đình cũng đã trình báo với chính quyền về việc tìm được cháu Minh Anh.

Theo lời ông Phúc trước đó kể, vào khoảng 7h ngày 11/7, cháu rời nhà đến trường để tổng kết năm học. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày không thấy nữ sinh về nhà.

Theo ông Phúc, trước khi mất tích, cháu có mang theo chiếc điện thoại đen trắng và di chuyển bằng xe máy loại 50 phân khối. Đặc biệt, sáng ngày 11/7, cháu nói với bà nội cho cháu xin 50.000 đồng để đi liên hoan lớp. Khi nữ sinh không về nhà, gia đình có đến trường hỏi thì được biết, lớp không tổ chức liên hoan.

Nu sinh mat tich ve nha: Hoan toan khoe manh
Thông tin tìm kiếm Minh Anh mà ông Phúc đăng tải

Được biết, cháu Minh Anh ở với ông bà nội từ bé, vì bố mẹ mỗi người một nơi. Ông Phúc cho biết, cháu Minh Anh thường ngày rất nghe lời, đi học về là ở nhà, ít đi chơi. Trước khi “mất tích”, Minh Anh không có biểu hiện bất thường.

Thời gian qua xảy ra rất nhiều vụ việc nữ sinh bất ngờ mất tích nhưng sau đó ít hôm, may mắn gia đình đã tìm được các em.

Còn nhớ chiều 13/3, hai nữ sinh Nguyễn Kim Ngân (trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc) và Nguyễn Thị Thương (xã Nghi Thịnh, Nghi Lộc) báo với gia đình đi học thêm tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Cửa Lò (TX Cửa Lò, Nghệ An) nhưng sau đó không trở về nhà.

Sau khi tiếp nhận được tin báo, công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, tìm kiếm.

Chưa đầy 10 tiếng đồng hồ sau khi vào cuộc, công an đã tìm thấy hai nữ sinh Ngân và Thương. Địa điểm phát hiện hai nữ sinh được xác định là ở huyện miền núi Tân Kỳ, cách nhà khoảng 80km.

Ông Nguyễn Khắc Giang (bố em Ngân) nói: “Hai cháu rủ nhau lên nhà bạn ở Tân Kỳ chơi, lo sợ bố mẹ mắng nên không dám gọi điện về nhà”.

Một vụ việc tương tự xảy ra vào giữa tháng 8/2019 tại Lâm Đồng cũng khiến nhiều người quan tâm.

Tối 15/8, chị Vũ Thị Đông (39 tuổi, ngụ thị trấn Di huyện, huyện Di Linh, Lâm Đồng) cho biết, con gái chị là cháu Nguyễn Vũ Trà My (21 tuổi, sinh viên của 1 trường Đại học tại TPHCM) mất tích ở sân bay Nội Bài đã được tìm thấy ở Khánh Hòa.

Trước đó, chị Đông đã trình báo với cơ quan công an về việc My bị mất liên lạc với gia đình từ trưa ngày 13/8, tại sân bay Nội Bài.

Theo chị Đông, trước đó, My có đi cùng em trai về quê ở Nam Định để thăm bà nội ốm. Đến trưa ngày 13/8, My và em trai có ra sân bay Nội Bài để về Lâm Đồng. Khi đang ngồi chờ làm thủ tục lên máy bay, My có đưa điện thoại, hành lý cho em trai và nói đi vệ sinh.

Ngồi chờ mãi không thấy chị gái ra, em trai My đã điện thoại cho gia đình. Gia đình lo lắng con gái bị bắt cóc nên đã báo cơ quan chức năng.

Sau đó, gia đình đã gọi điện nhờ lực lượng an ninh sân bay xem lại camera và đã xác định được My có đi vào nhà vệ sinh trong sân bay, sau đó đi cùng một người lạ lên một chiếc taxi rời sân bay. Sau khi tìm thấy nữ sinh, gia đình chị Đông đã đón con gái về an toàn và loại trừ khả năng cháu bị bắt cóc.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/07/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện